Có 77 kết quả :

Chất lượng đào tạo tiến sĩ chưa cao có lỗi từ hệ thống. Ảnh: minh họa

'Học' hay 'làm' tiến sĩ-Bài 4: 'Lò ấp' tiến sĩ liệu có hồi sinh?

TP - Đã có thời kỳ Học viện Khoa học Xã hội được coi là “lò ấp” tiến sĩ vì đào tạo trung bình mỗi ngày một người. Bộ GD&ĐT thay đổi quy chế đào tạo tiến sĩ năm 2017 với yêu cầu siết chặt đầu ra. Tuy nhiên, với những điều chỉnh từ Quy chế mới ban hành (thông tư 18 năm 2021), các nhà khoa học dự báo “lò ấp” tiến sĩ vẫn có khả năng hồi sinh.
Nhịp sống mới

Nhịp sống mới

TP - “Tâm dịch” ở các tỉnh Đông Nam Bộ khoảng 2 tuần nay đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại với những thông tin và tín hiệu tích cực.
Mobifone là một trong những DN vực dậy sau “cú sốc” nhiều nguyên lãnh đạo vướng lao lý

Doanh nghiệp Nhà nước dẫn dắt nền kinh tế số: Hồi sinh và dẫn dắt

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII,  định hướng phát triển kinh tế đất nước 2021-2030, Đảng ta tiếp tục coi trọng việc phát triển kinh tế nhiều thành phần trong đó Kinh tế nhà nước, Kinh tế tập thể và Kinh tế tư nhân  đều xác lập được vị trí quan trọng. Là bộ phận hợp thành Kinh tế Nhà nước, doanh nghiệp nhà nước (DNNN) hiện vẫn đang khẳng định vai trò dẫn dắt nền kinh tế.
Người đàn ông mang rắn hổ mang chúa vào bệnh viện sau khi bị cắn.

Hành trình giành giật sự sống cho người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn

TPO - Trong quá trình điều trị cho người đàn ông ở Tây Ninh bị rắn hổ mang chúa cắn, có những lúc gần như bế tắc, tính mạng bệnh nhân như "ngàn cân treo sợi tóc" nhưng với kinh nghiệm, sự quyết tâm và trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa bệnh nhân từ cửa tử trở về với gia đình một cách ngoạn mục.
Hồi Sinh - marathon âm nhạc có gì lạ?

Hồi Sinh - marathon âm nhạc có gì lạ?

Hồi Sinh - sự kiện ca nhạc hứa hẹn lập kỷ lục về thời lượng và số lượng nghệ sĩ tham gia sẽ diễn ra vào 30/5 (dự kiến 16h đến 22h) trực tiếp trên Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác để gây quỹ giúp đỡ những người đang gặp khó khăn do COVID-19. Tiền Phong phỏng vấn nhanh nhạc sĩ Huy Tuấn - đạo diễn âm nhạc của chương trình.
Đội đặc nhiệm 15 phút trước khi đón ca bệnh nguy kịch

Cuộc chiến hồi sinh

TP - 2 giờ 20 phút chiều ngày 3/4 trước cổng Bệnh viện Bạch Mai một nhóm y bác sĩ của khoa Cấp cứu A9 đang trực chiến trong trang phục bảo hộ chống dịch. Những khuôn mặt được che kín bởi khẩu trang và kính phòng hộ nhưng trạng thái phấp phỏng, cùng hướng ánh nhìn về hẳn một phía, cho những người đứng quanh cảm giác có điều gì bất thường đang sắp xảy ra…
Chân dung Cường phò mã

Cường phò mã hồi sinh dép cao su

TP - Hà Nội có ông Phạm Quang Xuân có tay nghề làm dép lốp nổi tiếng. Nghề làm dép lốp đã qua thời hưng thịnh, ông Xuân cũng đã nhiều lần bỏ nghề. Thế nhưng con rể ông lại tình nguyện bỏ vị trí phó giám đốc đồng sáng lập một công ty phần mềm lớn để khởi nghiệp với dép lốp.
Chàng trai hồi sinh cây bút lửa

Chàng trai hồi sinh cây bút lửa

TP - Ngay từ cái nhìn đầu tiên, họa sĩ trẻ Nguyễn Khánh Hoàng đã phải lòng tranh bút lửa, dòng tranh mang đậm dấu ấn văn hóa của Đà Lạt. Anh đã dấn thân, góp công sức hồi sinh dòng tranh độc đáo từng một thời vang bóng.
Một thú rừng bị thương được chăm sóc tại trung tâm cứu hộ và bảo tồn, phát triển sinh vật, Vườn Quốc gia Chư Mom Ray. Ảnh: Phạm Anh

Hồi sinh ở Chư Mom Ray

TP - Ít ai biết, hơn 20 năm nơi đây là nương rẫy, đồi núi trọc nay đã hóa lại rừng xanh, muôn thú vui vầy, hoa khoe sắc. Thành quả của những người trẻ gác rừng dưới chân núi Chư Mom Ray (Sa Thầy, Kon Tum) âm thầm và lặng lẽ.