Hồi Sinh - marathon âm nhạc có gì lạ?

Hồi Sinh - sự kiện ca nhạc hứa hẹn lập kỷ lục về thời lượng và số lượng nghệ sĩ tham gia sẽ diễn ra vào 30/5 (dự kiến 16h đến 22h) trực tiếp trên Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác để gây quỹ giúp đỡ những người đang gặp khó khăn do COVID-19. Tiền Phong phỏng vấn nhanh nhạc sĩ Huy Tuấn - đạo diễn âm nhạc của chương trình.

Động lực nào khiến anh tham gia tổ chức marathon âm nhạc trực tuyến chưa từng có này?

Cách đây một tháng, tôi cùng các nghệ sĩ Việt Nam ra mắt MV Hòa nhịp con tim kêu gọi sự chia sẻ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Một trong những người hòa nhịp cùng chúng tôi trong hành trình đó có mặt trong BTC livestream Hồi Sinh này, họ chia sẻ mong muốn được làm thêm cái gì đó để quyên góp thực sự cho người dân nghèo và ý tưởng về một livestream âm nhạc marathon được hình thành.

Hồi Sinh - marathon âm nhạc có gì lạ? ảnh 1  
Hồi Sinh - marathon âm nhạc có gì lạ? ảnh 2 Nhạc sĩ Huy Tuấn chịu trách nhiệm điều phối marathon âm nhạc trực tuyến lớn nhất 
Việt Nam diễn ra chiều 30/5

Hình thức phát lại trực tuyến các chương trình hòa nhạc, sân khấu nở rộ thời gian gần đây trên thế giới và thường cho khán giả xem miễn phí trong vòng 48h. Hồi Sinh có gì giống và khác hình thức này?

Hình thức livestream cũng được các nghệ sĩ sử dụng phổ biến trong thời gian qua nhưng hầu hết là những sản phẩm đã được ghi hình, dàn dựng lại và phát trực tuyến. Chúng tôi muốn có một buổi livestream ở đó các nghệ sĩ sẽ trình diễn live thực sự và trực tiếp giao lưu với khán giả từ các điểm cầu khác nhau. Có khá nhiều giải pháp được đưa ra những tôi vẫn chưa hài lòng với chất lượng âm thanh trực tiếp. Cuối cùng, chúng tôi quyết định sẽ chọn hai đầu cầu Hà Nội và TPHCM, tại hai phòng thu ở hai nơi đáp ứng đầy đủ các giải pháp kỹ thuật, các nghệ sĩ sẽ thay nhau trình diễn.

Một chương trình marathon âm nhạc sẽ có gì khác liveshow thông thường?

Do tính chất là một buổi gây quỹ nên chúng tôi muốn kéo dài chương trình nhằm mục đích thu hút được nhiều người theo dõi, qua đó cũng có khả năng gây quỹ được nhiều hơn. Hơn nữa với lực lượng ca sĩ chất lượng như của chương trình thì nếu chỉ 1-2 tiếng là quá ít cho khán giả thưởng thức. Với mục đích giữ chân được khán giả thì lượng bài vở của chúng tôi tập trung vào các ca khúc thành công của mỗi ca sĩ. Mỗi người sẽ trình diễn 15 đến 30 phút. Các tác phẩm có thể chơi theo các cách khác nhau, với nhạc cụ acoustic hoặc toàn bộ ban nhạc, hoặc cũng có thể là dùng nhạc nền thu sẵn với những bài cần thiết.

Chương trình thu hút đông đảo các giọng ca nổi bật, anh đánh giá sao về sự nhiệt tình của các “sao”?

Sự nhiệt tình của các nghệ sĩ chính là điều cốt lõi để hình thành được chương trình thiện nguyện này. Họ là những người bị ảnh hưởng đầu tiên bởi đại dịch và có thể nằm trong số những người cuối cùng hồi phục, nhưng với chương trình này, họ thực sự vô cùng nhiệt tình, tìm mọi cách khớp thời gian để tham gia. Như anh Đàm Vĩnh Hưng sắp xếp lại thời gian show tối hôm ấy để chạy qua, anh Lê Hiếu đáp máy bay xuống là ra thẳng địa điểm diễn, Quang Hà nán lại Hà Nội nửa tiếng để sau đó lên xe đi tỉnh diễn, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong huy động toàn bộ anh em thân thiết có mặt, chị Mỹ Linh bận dự buổi tốt nghiệp của con gái tối hôm ấy nên xin được diễn sớm…

Xen giữa các tiết mục sẽ là phần xuất hiện của các nhân vật nổi tiếng như đạo diễn Lê Hoàng, NSƯT Xuân Bắc, MC Diễm Quỳnh, đạo diễn Việt Tú… Họ sẽ có những chia sẻ cũng như những lời kêu gọi để thông điệp Hồi Sinh được lan tỏa rộng hơn với mong muốn có sự chung tay của nhiều cá nhân và doanh nghiệp, để có được số tiền lớn nhất có thể.

Cảm ơn anh.

Một số hoạt động thiện nguyện marathon âm nhạc Hồi Sinh hướng đến: Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng, chương trình thiện nguyện Kết nối Hồi sinh của Đoàn khối các cơ quan T.Ư dành cho công nhân các khu công nghiệp đang mất việc làm, chương trình Hỗ trợ người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn do Hội Người khuyết tật Hà Đông thực hiện… Các ca sĩ, người nổi tiếng xác nhận tham gia chương trình: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Linh, Quang Dũng, cha con Trần Mạnh Tuấn - An Trần, Quang Hà, Uyên Linh, Lê Hiếu, Khánh Linh, Lưu Hương Giang, Hồ Hoài Anh, Only C, Ngọc Khuê, Đinh Hương, Ngọt, Phan Mạnh Quỳnh, Hoàng Tôn, Hà Lê, Đạt G & Du Uyên; Lê Hoàng, Xuân Bắc, Diễm Quỳnh, Phan Anh, Vũ Mạnh Cường, Việt Tú, Trần Mai Anh, Vũ Thu Hoài, Lại Bắc Hải Đăng... 

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.