Hậu huỷ họp, Mỹ chuẩn bị trừng phạt Triều Tiên?

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Getty
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Getty
TPO - Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ đã gặp nhau hôm 24/5 để thảo luận về các biện pháp trừng phạt và hành động quân sự chống lại Bình Nhưỡng.

Theo tờ Wall Street Journal, Mỹ hiện đang xem xét hàng chục biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên sau khi Tổng thống Donald Trump đột ngột rút khỏi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Các biện pháp trừng phạt có thể sẽ được tung ra vào đầu tuần tới, theo Sputnik.

Cùng lúc đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Washington khuyến khích các nước khác có những biện pháp tương tự.

"Chiến dịch gây áp lực vẫn tiếp tục", USA Today dẫn lời ông Pompeo.

Ngoại trường Pompeo cho biết các biện pháp trừng phạt sẽ tiếp tục bóp nghẹt nền kinh tế Triều Tiên, trong khi áp lực ngoại giao được duy trì để buộc Bình Nhưỡng lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp khác với Tổng thống Trump.

Ông Pompeo khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với các quốc gia khác để giám sát và ngăn chặn hoạt động trung chuyển hàng hóa trên biển, cũng như hoạt động chuyển giao xăng dầu tinh chế tới Triều Tiên.

Ông nói thêm rằng Trung Quốc, đối tác thương mại chính của Triều Tiên, cũng đồng ý duy trì áp lực bằng cách cắt giảm thương mại với Bình Nhưỡng theo yêu cầu của Tổng thống Mỹ Trump.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/5, tuyên bố hủy bỏ cuộc gặp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6.

Theo Theo Sputnik News, USA Today
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.