Có 762 kết quả :

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Kurt Campbell. (Ảnh: BNG Mỹ)

Mỹ lại cảnh báo Trung Quốc vì Nga

TPO - Mỹ cáo buộc lãnh đạo Trung Quốc ủng hộ chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine và cảnh báo Bắc Kinh có thể đối mặt với các lệnh trừng phạt tiếp theo từ Mỹ và các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khác để đáp trả việc này.
THẾ GIỚI 24H: Pháp, Đức nhất trí để Ukraine sử dụng vũ khí phương Tây tấn công lãnh thổ Nga

THẾ GIỚI 24H: Pháp, Đức nhất trí để Ukraine sử dụng vũ khí phương Tây tấn công lãnh thổ Nga

TPO - Các nhà lãnh đạo Pháp và Đức ngày 28/5 cho rằng Ukraine cần được phép sử dụng vũ khí do nước phương Tây cung cấp để tấn công các vị trí quân sự bên trong lãnh thổ Nga, những nơi mà các tên lửa Nga đã được bắn về phía lãnh thổ Ukraine. Tuy nhiên, Ukraine không được tấn công các địa điểm khác.
Hơn 3,5 triệu người Nga bị đóng băng tài sản ở nước ngoài do các lệnh trừng phạt của phương Tây. (Ảnh: Reuters)

Nga cho phép hoán đổi tài sản bị phong toả

TPO - Bộ Tài chính Nga cho biết, từ ngày 25/3 tới, những người Nga sở hữu chứng khoán nước ngoài bị phong tỏa có thể đăng ký bán chúng cho người nước ngoài có tài sản bị phong tỏa ở Nga. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cho rằng kế hoạch này sẽ vi phạm lệnh trừng phạt của phương Tây.
Binh lính Ukraine ở Donetsk. (Ảnh: NYT)

Mỹ bộc lộ hạn chế sau 2 năm xung đột ở Ukraine

TPO - Nhiều quốc gia nhất quyết không đứng về bên nào trong cuộc xung đột Nga - Ukraine, trong khi Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil giúp Nga duy trì nguồn thu quan trọng. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden và các đồng minh châu Âu dùng nhiều ngôn từ gay gắt khi nói về Tổng thống Vladimir V. Putin, nhưng ông vẫn được chào đón ở Brazil.