Có 246 kết quả :

Nâng cao sức chống chịu của hệ thống y tế trước đại dịch tiếp theo

Nâng cao sức chống chịu của hệ thống y tế trước đại dịch tiếp theo

TPO - Chuyên gia y tế Việt Nam cùng các lãnh đạo toàn cầu kêu gọi xây dựng hệ thống y tế có sức chống chịu tốt hơn trước đại dịch tiếp theo. Đây là vấn đề trọng tâm tại diễn đàn giữa các chuyên gia thuộc khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh về tăng cường khả năng chống chịu của hệ thống y tế vừa diễn ra tối qua 30/1/2022.
Hoạt động chính của Bộ tứ mới chỉ giới hạn ở một số cuộc tập trận chung

“Bộ tứ” có cùng chí hướng?

TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là sẽ thúc giục nỗ lực đối trọng với Trung Quốc khi ông tham gia hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với các nhà lãnh đạo của nhóm “Bộ tứ”, ngoài Mỹ còn có Australia, Ấn Độ và Nhật Bản trong ngày 12/3. 
Sự cố hàng ghế đầu đâu chỉ của các sao, Tổng thống Trump từng có pha xử lý khó đỡ thế này

Sự cố hàng ghế đầu đâu chỉ của các sao, Tổng thống Trump từng có pha xử lý khó đỡ thế này

TPO - Trong các sự kiện lớn, vị trí đứng, ngồi của mỗi người đều được sắp xếp rất kỹ càng. Tuy nhiên, đôi khi cũng có những “sự cố” kỳ lạ. Nhưng chuyện đó cũng không chỉ xảy ra với các sao đâu nhé. Tổng thống Trump và cả con gái ông cũng từng có những màn “khó đỡ” liên quan đến “hàng ghế đầu”.
Ảnh: AP

Ông Trump cố che lấp rạn nứt ở G7

TP - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua nói ông đang “hòa hợp” với các đồng minh phương Tây tại hội nghị G7 đang diễn ra tại Pháp, bác bỏ những tin tức nói rằng đang có rạn nứt giữa các lãnh đạo trong khối, và rằng các lãnh đạo G7 “tôn trọng” cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Một đoàn quan chức Quốc hội Nga trong chuyến thăm Bình Nhưỡng hôm 20/3. (Ảnh: Yonhap)

Báo Hàn: Ông Kim Jong Un muốn thăm Nga

TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang muốn thực hiện một chuyến thăm Nga. Bước đi này được coi là nỗ lực tăng cường quan hệ với nước láng giềng sau khi cuộc gặp thượng đỉnh của ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tháng 2 vừa qua không đạt được thỏa thuận.
'Hôi hoa' – chuyện lớn hay nhỏ?

'Hôi hoa' – chuyện lớn hay nhỏ?

TP - Dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều cuối tháng 2 vừa qua, Hà Nội bỗng trở thành tâm điểm truyền thông thế giới, phố phường thủ đô xanh và đẹp hẳn lên nhờ hàng ngàn giò hoa tươi được trang trí kỳ công ở khắp nơi. 
Làm gì với kẻ 'hôi hoa'

Làm gì với kẻ 'hôi hoa'

TP - Xe máy, xe hơi, thậm chí đánh cả xe tải hối hả bưng hoa về làm của riêng- để dùng, để bán, hay chỉ để thỏa cái chí hôi của? Chỉ biết là chứng kiến mà vái cả nón với những người hồn nhiên vi phạm pháp luật này, và ngán ngẩm với chuyện chẳng hề hy hữu này.
Tân Nhàn chấp nhận thiệt hại hàng tỉ đồng vì lùi liveshow cá nhân đầu tiên

Tân Nhàn mất tiền tỷ vì lùi show

TPO - Liveshow “Trở về” của Tân Nhàn tại Cung Văn hoá Hữu nghị phải lùi ngày sang 16/3 do rơi đúng vào dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Các nghệ sĩ miệt mài tập luyện để “đền bù” cho khán giả.
CNN "điểm danh" 5 món ngon không thể bỏ qua khi đến Hà Nội

CNN "điểm danh" 5 món ngon không thể bỏ qua khi đến Hà Nội

Hà Nội vừa trở thành tâm điểm quan tâm của dư luận thế giới, khi Thủ đô của Việt Nam được chọn là nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2. Ngoài việc đưa tin tức trực diện về sự kiện, hàng nghìn nhà báo tới Hà Nội đã rất thích thú khám phá, viết bài về những nét văn hóa đặc trưng, trong đó ấn tượng nhất là nền ẩm thực đa dạng, hấp dẫn. Mời độc giả cùng theo dõi video của hãng tin CNN, trong đó "điểm danh" 5 món ngon mà họ cho rằng "không thể bỏ qua" khi tới Hà Nội!
Gió thực sự xoay chiều?

Gió thực sự xoay chiều?

TP - Một trong những điểm sáng ý nghĩa nhất tại thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Hà Nội là thái độ của Triều Tiên. Đáp lại việc Mỹ giải thích nguyên nhân không đạt thoả thuận, đối tác phản ứng ôn hoà chưa từng có. Tín hiệu ấy cho phép tin một dân tộc thực tâm muốn thoát cái bóng hạt nhân đầy rủi ro của chính mình.
​Ông Kim Jong Un nhiều lần vẫy chào người dân Việt Nam trước khi lên tàu bọc thép về nước ảnh: Trường Phong

Ông Kim Jong Un làm gì trước khi lên tàu về nước

TP - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ba lần vẫy chào đại biểu và người dân Việt Nam, giơ hai tay lên cao, nắm vào nhau, hướng về phía người dân tỏ ý cảm ơn trước khi lên tàu bọc thép rời ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) về lại Bình Nhưỡng (Triều Tiên).