Báo Nga công bố video Triều Tiên phá dỡ bãi thử hạt nhân

Một phần bãi thử bị cho phát nổ ngày 24/5. Ảnh: Reuters
Một phần bãi thử bị cho phát nổ ngày 24/5. Ảnh: Reuters
TPO - Đoạn video đầu tiên về sự kiện phá dỡ bãi thử hạt nhân của Triều Tiên cho thấy các đường hầm bị đánh sập bằng thuốc nổ.

Theo RT, 3 đường hầm tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri đã bị phá huỷ cùng các cấu trúc đi kèm vào hôm qua, 24/5, dưới sự chứng kiến của hàng chục phóng viên quốc tế.

 Nguồn: RT

Đây là khu vực Triều Tiên từng tiến hành 6 thử nghiệm hạt nhân. Việc phá dỡ bãi thử cho thấy cam kết của Bình Nhưỡng về việc phi hạt nhân hoá sau hội nghị thượng đỉnh giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đột ngột quyết định huỷ bỏ hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Kim Jong-un, dự kiến diễn ra ngày 12/6 tại Singapore.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.