Có 31 kết quả :

Bạn trẻ Việt Nam tại Pháp gói bánh chưng đón Tết Nguyên đán

Bạn trẻ Việt Nam tại Pháp gói bánh chưng đón Tết Nguyên đán

TPO - Trước thềm năm mới, các Chi hội thuộc Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã tổ chức sự kiện gói bánh chưng, với các thông điệp ý nghĩa. Sự kiện là hoạt động thường niên, cũng là cơ hội gặp gỡ, kết nối, tận hưởng hương vị Tết xa nhà của du học sinh, nghiên cứu sinh, kiều bào Việt Nam nơi đây.
Dịch COVID-19, nhiều kiều bào phải đón Tết Nguyên đán nơi xứ người

Đón Tết Việt nơi xứ người

TPO - Dù bôn ba nơi xứ người, nhưng Tết đến Xuân về, họ - những kiều bào ở khắp nơi trên thế giới - lại chờ đợi để được về quê hương, đón Tết đoàn viên cùng ông bà, người thân. Năm nay, dịch bệnh COVID-19 làm không ít kiều bào không thể về; nhưng dẫu vậy, ở nơi xa họ vẫn chuẩn bị cho một cái Tết cổ truyền thật tươm tất nơi xứ người.
Ấm áp chợ xuân 0 đồng

Ấm áp chợ xuân 0 đồng

TPO - Không khí nhộn nhịp, ấm áp của Tết cổ truyền đã đến sớm với học sinh và đồng bào các dân tộc huyện vùng cao Bảo Lạc, Cao Bằng. Các em học sinh, người dân đã hào hứng gói bánh chưng, tham gia phiên chợ 0 đồng.
Gói bánh chưng bằng máy

Gói bánh chưng bằng máy

Tất cả công đoạn rửa lá, trộn đậu, gói... đều làm bằng máy, công nhân chỉ điều khiển thiết bị. Mỗi phút, dây chuyền hoàn thành một chiếc bánh chưng.
Các chiến sĩ gói bánh chưng đón Tết ở Trường Sa. Ảnh: Trường Phong.

Tết sớm ở Trường Sa

TP - Còn một tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán 2016, nhưng ở Trường Sa những ngày này đang rộn ràng không khí chào năm mới. Các chiến sĩ gói bánh chưng, tổ chức lễ đón giao thừa, chơi trò chơi đầu Xuân và chúc nhau những lời ý nghĩa.
Trẻ em Việt - Nga cùng gói bánh chưng

Trẻ em Việt - Nga cùng gói bánh chưng

TPO-Sáng 27 - 1, Hội đồng Đội TP Hà Nội và trường Lê Duẩn tổ chức Ngày hội mùa xuân ước mơ tuổi thơ lần thứ VI. Tại đây, các em học sinh được thi gói bánh chưng, cắm trại, chơi trò chơi dân gian.