Hơn 1.000 tình nguyện viên để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vượt qua những khó khăn, trở ngại, các tình nguyện viên, đội viên đã hoàn thành tốt mục tiêu đề ra, không chỉ chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM mà còn trở thành cánh tay nối dài các hoạt động tình nguyện đến những địa bàn xa xôi ngoài thành phố.

Tại chương trình tổng kết hoạt động tình nguyện năm 2022 của Đội Công tác xã hội (CTXH) thanh niên (trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM), anh Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm CTXH thanh niên TPHCM đánh giá năm 2022 vừa qua là một năm khó khăn với trung tâm nói chung cũng như đội nói riêng trong việc triển khai các hoạt động an sinh xã hội.

Hơn 1.000 tình nguyện viên để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân ảnh 1

Tại buổi lễ tổng kết, Đội CTXH thanh niên TPHCM đã đón nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam về những thành tích nổi bật trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm qua.

Anh Tuấn cho rằng nguyên nhân là do các đơn vị đồng hành vẫn đang phải nỗ lực phục hồi sau đại dịch COVID-19, vì thế nguồn lực vận động không được nhiều như trước, khiến các hoạt động gặp nhiều thách thức. Tuy nhiên, vượt qua những trở ngại đó, thành viên của trung tâm đã hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra, không chỉ chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM mà còn trở thành cánh tay nối dài các hoạt động tình nguyện đến những địa bàn xa xôi ngoài thành phố.

“Mấu chốt để tạo nên hiệu quả trong hoạt động tình nguyện của Trung tâm CTXH thanh niên TPHCM đến từ tinh thần xung kích, nỗ lực và sáng tạo của từng thành viên, đặc biệt là các thành viên trong Đội CTXH thanh niên thành phố”, anh Dương Ngọc Tuấn khẳng định.

Hơn 1.000 tình nguyện viên để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân ảnh 2

Giám đốc Trung tâm CTXH thanh niên TPHCM Dương Ngọc Tuấn (bìa phải) trao giấy khen cho các bạn tình nguyện viên tiêu biểu.

Làm rõ điều này, anh Võ Quốc Bình, Đội trưởng Đội CTXH thanh niên TPHCM cho biết, dù có những khó khăn nhưng chính sự cố gắng của các thành viên trong đội đã giúp các hoạt động diễn ra thuận lợi, hiệu quả. Tuy các nguồn lực không còn được dồi dào như những năm trước nhưng vẫn đủ để Đội CTXH thanh niên TPHCM triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đáng chú ý trong các hoạt động năm 2022 vừa qua là chương trình “Tết sẻ chia” chăm lo cho người dân sau đại dịch tại quận 12 với hơn 200 phần quà dành cho học sinh. Bên cạnh đó là chương trình “Gói yêu thương – Tết đong đầy” lần thứ nhất, trao tặng bánh chưng, thịt kho, mứt… cho người dân.

Vượt ra khuôn khổ địa bàn TPHCM, Đội CTXH thanh niên thành phố tiếp tục thực hiện chương trình “Hoa nhân ái” tại nhiều tỉnh (như Bến Tre, Tây Ninh, Long An…) với nhiều phần việc thiết thực như: trang bị các kiến thức về phòng chống xâm hại, tổ chức các trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực và trao hơn 2.000 phần quà cho người dân và các em học sinh với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Hơn 1.000 tình nguyện viên để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân ảnh 3

Trung tâm CTXH thanh niên tổ chức chương trình "Gói yêu thương - Tết đong đầy" trao 100 phần quà Tết đến bà con có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Quốc Thanh

Trên hết, trong năm qua, với phương châm hoạt động “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”, hơn 1.000 lượt đội viên, tình nguyện viên của Đội Công tác xã hội thanh niên TPHCM và CLB Truyền thông đã tạo nên những hình ảnh đẹp về tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên đến với người dân.

Hơn 1.000 tình nguyện viên để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân ảnh 4

Các bạn đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên gói bánh chưng, bánh tét gửi tặng bà con. Những phần quà ấm tình này sẽ được gửi tặng các hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư trong những ngày giáp Tết. Ảnh: Quốc Thanh

Những ngày này, thực hiện “Gói yêu thương – Tết đong đầy” lần thứ 2 - năm 2023, các thành viên, cộng tác viên Trung tâm CTXH thanh niên TPHCM tất bật gói và nấu hàng nghìn chiếc bánh chưng, bánh tét nhằm góp phần mang mùa xuân đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM. Chương trình nhằm mục tiêu trao tặng 100 phần quà cho người dân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; gói 500 bánh chưng, làm 500 hộp mứt Tết dành tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư trên địa bàn thành phố.

MỚI - NÓNG