Ấm áp tình nguyện Đà Nẵng mang Tết sớm đến người dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Thanh xuân là một chuyến tàu luôn tiến về phía trước. Chúng ta không thể lựa chọn dừng lại nhưng chúng ta có thể ươm mầm hy vọng", anh Lê Hoàng Trung, Phó Chủ tịch HSV trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, Chủ nhiệm CLB cho hay.
Ấm áp tình nguyện Đà Nẵng mang Tết sớm đến người dân ảnh 1

Sau gần hai tháng phát động gây quỹ, CLB Công nghệ Thực phẩm-Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) với hơn 80 tình nguyện viên, thực hiện chiến dịch “Xuân đong đầy" tại xã Tam Trà, huyện Núi Thành (Quảng Nam) nhằm giúp các hộ gia đình, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết ấm áp hơn.

Ấm áp tình nguyện Đà Nẵng mang Tết sớm đến người dân ảnh 2

Chiến dịch thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của thế hệ thanh niên, hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là dịp cận Tết Nguyên đán.

Ấm áp tình nguyện Đà Nẵng mang Tết sớm đến người dân ảnh 3

Các bạn chia nhau phụ trách trang trí khuôn viên trường, tô điểm sắc Xuân, giao lưu, dạy flashmob cho các em nhỏ và đến tận nhà thăm hỏi hộ dân khó khăn, giao lưu, dạy nhảy, tổ chức tọa đàm "An toàn thực phẩm" cho các học sinh tại trường trung học cơ sở.

Ấm áp tình nguyện Đà Nẵng mang Tết sớm đến người dân ảnh 4

Các thành viên trong CLB luân phiên cõng vác xi măng để sửa đường, phát quang, dọn dẹp đường làng.

Ấm áp tình nguyện Đà Nẵng mang Tết sớm đến người dân ảnh 5

Vì thời gian có hạn, CLB đã tặng 40 bao xi măng, tặng sơn cho bà con nơi đây tiếp tục hỗ trợ làm đường, sửa nhà.

Ấm áp tình nguyện Đà Nẵng mang Tết sớm đến người dân ảnh 6

Đội mưa giặt thảm giúp trường tiểu học

Ấm áp tình nguyện Đà Nẵng mang Tết sớm đến người dân ảnh 7

Cùng với sự hỗ trợ của địa phương, CLB đã làm được một đoạn đường bê tông dài 40m giữa trời mưa rét. Anh Lê Hoàng Trung, Chủ nhiệm CLB chia sẻ, chuyến thiện nguyện này đã gắn kết yêu thương với người dân, đồng thời giúp các TNV gần gũi, gắn bó, cùng nhau hợp sức vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Ấm áp tình nguyện Đà Nẵng mang Tết sớm đến người dân ảnh 8

CLB tổ chức đêm giao lưu văn nghệ cùng Đoàn xã Tam Trà, trao 25 suất quà hỗ trợ cho các hộ nghèo, 5 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.