Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhằm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, ngày 12/1, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị tổ chức chương trình “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ” đồng loạt tại nhà 27 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Tham dự bữa cơm tại nhà các Mẹ Việt Nam anh hùng có chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh Đoàn; anh Mai Văn Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; bà Lê Thị Ngọc Hiền - Thành viên Hội đồng quản trị Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị cùng các thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, thường trực các huyện, thị Đoàn, các đồng chí đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Tại nhà các Mẹ, các cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần các Mẹ; bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các Mẹ; đồng thời tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Tại đây, các đoàn viên, thanh niên đã dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ; tặng quà cho các Mẹ; vệ sinh nhà cửa, đi chợ, nấu bữa cơm tất niên và ăn cơm cùng các Mẹ.

Chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị chia sẻ: "Những ngày cuối năm, được trở về quây quần bên các Mẹ Việt Nam anh hùng, nấu và ăn cùng các Mẹ bữa cơm tất niên chính là dịp để tuổi trẻ ôn cố tri tân, khắc ghi truyền thống lịch sử hào hùng của các thế hệ cha anh và tiếp thêm động lực để nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương.

Chương trình "Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ" được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị triển khai đồng loạt hàng năm tại các nhà Mẹ Việt Nam anh hùng từ năm 2020 và đã trở thành hoạt động truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Quảng Trị mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Một số hình ảnh chương trình "Bữa cơm Tất niên-Ấm tình lòng mẹ" do tuổi trẻ Quảng Trị tổ chức ngày 12/1:

Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ ảnh 1
Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ ảnh 2
Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ ảnh 3
Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ ảnh 4
Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ ảnh 5
Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ ảnh 6

Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ ảnh 7
Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ ảnh 8

MỚI - NÓNG