Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động tri ân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ ngày 23-27/7, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk phối hợp Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh tổ chức nhiều hoạt động tri ân thiết thực nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh–Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động tri ân ảnh 1

Đoàn thanh niên các Đồn Biên phòng Ea H’leo và Đồn Biên phòng Ia Rvê phối hợp với Đoàn xã Ia Lốp, xã Ia Rvê, Hội Cựu chiến binh tổ chức chào cờ, giới thiệu lịch sử cột mốc 41, tiếp giáp giữa tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Mondulkiri (Cam-pu-chia).

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động tri ân ảnh 2
"Hoạt động này nhằm giáo dục thế hệ trẻ về quá khứ hào hùng của dân tộc, truyền thống cũng như thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc", Thiếu tá Vũ Văn Dương, Chính trị viên phó - Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng Ea H’Leo chia sẻ.
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động tri ân ảnh 3
Các chiến sĩ và các đoàn viên thanh niên dâng hương, hoa, thắp nến tưởng niệm các liệt sĩ. Đồng thời quét dọn vệ sinh, làm sạch đẹp khuôn viên Nhà bia ghi danh các liệt sĩ khu vực Đồn Biên phòng Ea H'Leo.
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động tri ân ảnh 4
Đây cũng là dịp để tri ân những đóng góp to lớn của các mẹ Việt Nam Anh hùng cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Những năm qua, BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, chăm lo đời sống các mẹ bằng nhiều việc làm cụ thể như: hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây mới nhà tình nghĩa; nhận phụng dưỡng mẹ suốt đời.... Đơn cử, Quân y Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê chăm sóc sức khoẻ cho mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Liễu, xã Ea Bung, huyện Ea Súp.
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động tri ân ảnh 5
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk thăm khám sức khoẻ, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn các xã biên giới.
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động tri ân ảnh 6
Trong dịp này, các đơn vị đã đến thăm, động viên, tổ chức chăm sóc sức khoẻ và trao tặng hơn 140 suất quà, tổng giá trị hơn 45 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và các đồng chí thương binh, bệnh binh tiêu biểu trên địa bàn biên giới.
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động tri ân ảnh 7

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk tiếp nối và phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc và thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG