Tuổi trẻ Quảng Nam thắp nến, dâng hương tri ân anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Đoàn Quảng Nam tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình nghệ thuật Bài ca không quên nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ.
Tuổi trẻ Quảng Nam thắp nến, dâng hương tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Dâng hương, hoa các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, tối 24/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam, Tỉnh Đoàn Quảng Nam tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình nghệ thuật Bài ca không quên.

Tuổi trẻ Quảng Nam thắp nến, dâng hương tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Tặng quà tri ân cựu chiến binh, cựu TNXP.

Dự lễ có lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, các Mẹ VNAH, cựu chiến binh, thanh niên xung phong cùng hàng trăm bạn trẻ ĐVTN.

Chương trình là lời tri ân, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh lớp trước; đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới.

Tuổi trẻ Quảng Nam thắp nến, dâng hương tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Rất đông đại biểu và bạn trẻ ĐVTN tham dự chương trình.

Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, Quảng Nam là một trong những địa phương chịu nhiều đau thương mất mát nhất, với hơn 64.000 liệt sĩ,cũng là địa phương có số Mẹ Việt Nam anh hùng nhiều nhất nước.

Tuổi trẻ Quảng Nam thắp nến, dâng hương tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 4

Tuổi trẻ tri ân các thế hệ đi trước.

Chị Phạm Thị Thanh – Bí thư Tỉnh Đoàn ôn lại truyền thống hào hùng của thế hệ đi trước. Trong nhiều năm qua phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", được các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh tổ chức bằng những hoạt động ý nghĩa và thiết thực như chăm sóc làm đẹp nghĩa trang, xây dựng nhà tình nghĩa, thăm hỏi, phụng dưỡng mẹ VNAH…

Tuổi trẻ Quảng Nam thắp nến, dâng hương tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 5

Chương trình nghệ thuật "Bài ca không quên"

"Dù đã làm được nhiều việc nhưng tuổi trẻ tỉnh nhà vẫn nhận thấy trách nhiệm chưa tròn khi cuộc sống của người có công còn khó khăn, nhiều trường hợp người có công chưa được công nhận vì hoàn cảnh hồ sơ, chưa yên lòng khi còn nhiều liệt sĩ chưa được quy tập về với quê hương, nhiều gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam vẫn còn khó khăn. Tuổi trẻ Quảng Nam sẽ tiếp tục có những hoạt động, phần việc đền ơn đáp nghĩa, thành kính tri ân", chị Thanh nói.

Tuổi trẻ Quảng Nam thắp nến, dâng hương tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 6

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tại buổi lễ, BTC trao tặng 10 suất quà cho các mẹ VNAH, Anh hùng lực lượng vũ trang; tặng 30 suất quà cho các cựu TNXP, cựu chiến binh, tù yêu nước; trao tặng 2 nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng cho một hội viên Hội cựu TNXP và một hội viên Hội cựu chiến binh; trao 30 suất quà cho con em của các gia đình chính sách.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).