Trải nghiệm ý nghĩa của học sinh dịp nghỉ Tết dương lịch ở Thanh Hoá

TPO - Nhân dịp nghỉ Tết dương lịch, thầy cô và phụ huynh đã lựa chọn phương án cho học trò, các con trải nghiệm ở các điểm di tích, thắng cảnh ngay tại TP Thanh Hoá với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Trải nghiệm ý nghĩa của học sinh dịp nghỉ Tết dương lịch ở Thanh Hoá ảnh 1

Học sinh lớp 6, Trường THCS Trần Mai Ninh (TP Thanh Hoá) đã được các thầy cô, bố mẹ bàn bạc, thống nhất lựa chọn phương án dành một ngày trải nghiệm tại Làng cổ Đông Sơn, Khu di tích lịch sử văn hoá Hàm Rồng, phường Hàm Rồng (TP Thanh Hoá) nhân dịp Tết dương lịch.

Trải nghiệm ý nghĩa của học sinh dịp nghỉ Tết dương lịch ở Thanh Hoá ảnh 2

Theo đó, tại Làng cổ Đông Sơn, học sinh được đi bộ qua từng con ngõ, những bức tường rêu phong, ngắm những ngôi nhà cổ, được giới thiệu về những ngôi đền ghi dấu công đức của các vị quan, vị thần giúp dân giúp nước.

Trải nghiệm ý nghĩa của học sinh dịp nghỉ Tết dương lịch ở Thanh Hoá ảnh 3

Trong hành trình trải nghiệm của mình, thầy cô, phụ huynh cùng học sinh được tham quan khu Động Tiên Sơn (thuộc Khu di tích lịch sử văn hoá Hàm Rồng, phường Hàm Rồng) được nghe những câu chuyện về thần núi và ngắm vẻ đẹp tự nhiên trong động.

Trải nghiệm ý nghĩa của học sinh dịp nghỉ Tết dương lịch ở Thanh Hoá ảnh 4
Trải nghiệm ý nghĩa của học sinh dịp nghỉ Tết dương lịch ở Thanh Hoá ảnh 5
Trải nghiệm ý nghĩa của học sinh dịp nghỉ Tết dương lịch ở Thanh Hoá ảnh 6
Trải nghiệm ý nghĩa của học sinh dịp nghỉ Tết dương lịch ở Thanh Hoá ảnh 7
Trải nghiệm ý nghĩa của học sinh dịp nghỉ Tết dương lịch ở Thanh Hoá ảnh 8

Ngay tại khu Động Tiên Sơn (phía bên ngoài động), học sinh được trải nghiệm, gói và nấu bánh chưng, bánh lá và nhiều hoạt động văn hoá khác. Những chiếc bánh sau khi được gói, sẽ được các thầy cô, phụ huynh, học sinh đem tặng cho học sinh mồ côi làng SOS, tại phường Quảng Hưng, TP Thanh Hoá trong ngày hôm sau.

Trải nghiệm ý nghĩa của học sinh dịp nghỉ Tết dương lịch ở Thanh Hoá ảnh 9

Hoạt động thư pháp được nhiều học sinh quan tâm. Nhiều học sinh xin những chữ Tâm, Trí, Nghĩa, Dũng... với mong muốn luôn răn dạy mình phấn đấu trong học tập và cuộc sống, trở thành một học trò giỏi, một người con ngoan.

Trải nghiệm ý nghĩa của học sinh dịp nghỉ Tết dương lịch ở Thanh Hoá ảnh 10

Kết thúc buổi trải nghiệm cuối ngày, bên ngọn lửa ấm nồng, thầy cô, phụ huynh lắng nghe những tâm tư chia sẻ của học sinh, các con; cùng trao đổi những chia sẻ của việc dạy và học, mối quan hệ của bố mẹ và các con...

MỚI - NÓNG