Có 32 kết quả :

Sinh viên học trực tuyến: Người thấy thuận lợi, người thấy khó khăn

Sinh viên học trực tuyến: Người thấy thuận lợi, người thấy khó khăn

TPO - Do tình hình dịch bệnh bùng phát tại nhiều địa phương nên một số tỉnh thành đã lựa chọn cho học sinh, sinh viên học trực tuyến. Thuận lợi của các chương trình đào tạo trực tuyến là đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đạt kết quả tốt, linh hoạt, giảm chi phí học tập… Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn khi học trực tuyến khiến sinh viên vẫn đang phải loay hoay tìm cách giải quyết.
Công an điều tra vụ giáo trình có “đường lưỡi bò” ở trường KD&CN Hà Nội

Ba cơ quan xác minh giáo trình 'đường lưỡi bò' ở đại học Kinh doanh và Công nghệ

TPO - Ông Nguyễn Thế Nhị, Chánh văn phòng Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xác nhận, Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an TP. Hà Nội đã có buổi làm việc với nhà trường về việc đưa cuốn giáo trình tiếng Trung có in bản đồ "đường lưỡi bò" vào giảng dạy. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và đào tạo và Cục Xuất bản Bộ Thông tin và truyền thông cũng đã vào cuộc xác minh.
Sửa sai SGK bài ông trạng thả diều: Sách giáo viên quá cũ

Sửa sai SGK bài ông trạng thả diều: Sách giáo viên quá cũ

TPO - Một giáo viên dạy lớp 4 chia sẻ thông tin: “Hôm nay, tôi dạy đến bài Ông trạng thả diều (sách Tiếng Việt 4, tập 1, trang 104), sau khi học sinh đọc bài: Vào đời vua Trần Thái Tông, có một gia đình nghèo…, tôi đã phê bình học sinh rằng em đọc sai từ vua Trần Nhân Tông thành vua Trần Thái Tông. Sau đó, cả lớp đã phản bác lại cô dạy sai. Giật mình nhìn lại mới thấy sách của mình khác sách học sinh”.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Như Ý.

Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Đại học Quốc gia Hà Nội

TPO - Đổi mới quản trị đại học, tục đổi mới chương trình, giáo trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá theo chuẩn đầu ra; tục đổi mới chương trình, giáo trình đào tạo, phương pháp giảng dạy;… là những nội dung mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Đại học Quốc gia Hà Nội cần làm trong năm học mới.
Học sinh Trường tiểu học Hòa Bình (Q.1, TP.HCM) trong giờ học tiếng Anh. Đây là một trong những trường tiểu học tại TP.HCM thực hiện chương trình thí điểm dạy tiếng Anh từ lớp 3 theo Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thiếu kết nối chương trình tiếng Anh

Triển khai Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020, từ nhiều năm nay nhiều địa phương đã mở các lớp tiếng Anh thí điểm cho học sinh tiểu học bắt đầu từ lớp 3. Sẽ không vấn đề gì nếu có sự tiếp nối mạch lạc, đồng bộ trong chương trình học khi các học sinh này bước vào THCS hay THPT.
Nhiều trường không tuyển được học sinh

Nhiều trường không tuyển được học sinh

TP - Năm 2013, có tới 38 trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng trên cả nước không tuyển được học sinh nào. Thông tin trên được phản ánh tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ giáo dục chuyên nghiệp 2014-2015 của Bộ GD&ĐT tổ chức hôm qua, 30/7.
Khi có kẻ giật ví của chủ, Rokky lao đến tấn công lấy lại đem về. Ảnh: N.B

Đột nhập trường luyện võ, dạy học ngoại ngữ cho thú cưng

TP - Tên cướp vừa giật chiếc ví trong tay chủ nhân, nghe tiếng gọi, Rokky lao đến đuổi theo tấn công đối thủ một cách quyết liệt để giành lại chiếc ví. Khi chủ nhân hô “thôi” chú liền dừng lại. Đó là thành quả sau hơn 4 tháng Rokky theo học tại trường huấn luyện. Ngoài ra chú còn thuần thục bài học từ bắt tay, chào, “lăn, lê, bò, trườn” đến vượt chướng ngại vật và cả ngoại ngữ...
ILA tặng học bổng 5 tỷ đồng nhân quốc tế thiếu nhi

ILA tặng học bổng 5 tỷ đồng nhân quốc tế thiếu nhi

Mong muốn mang đến món quà ý nghĩa nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, ILA dành tặng học bổng lên đến 5 tỷ đồng chỉ trong 03 ngày - 30/5, 31/5 và 1/6 cho các học viên mới - học viên sẽ được tặng ngay 3.000.000đ khi đăng ký các khoá Anh văn Trẻ em, Anh văn Hè và Anh văn Người lớn; nếu học viên là sinh viên sẽ được tặng ngay 4.000.000đ khi đăng ký khoá Anh văn Người lớn.
Kiểm tra ngoại ngữ các em mầm non bằng cách hỏi về các vật dụng, trang phục

Khi bé mầm non học ngoại ngữ

TP - Hiện nay, ngoài các chương trình dạy học và chăm sóc trẻ em mầm non theo quy định của Bộ GD&ĐT, nhiều trường mầm non dân lập lẫn công lập tại TPHCM đang đưa môn ngoại ngữ vào chương trình học.
Apollo mở Trung tâm tiếng Anh thứ 10

Apollo mở Trung tâm tiếng Anh thứ 10

Trung tâm tiếng Anh Apollo chính thức khai trương cơ sở mới tại Tầng 2 - TTTM Savico Megamall – Số 7-9 Nguyễn Văn Linh, Quận Long Biên, Hà Nội. Đây là trung tâm thứ 10 của Apollo trên toàn quốc, và là trung tâm thứ 3 chỉ dành riêng cho học viên trẻ em từ 4 đến 17 tuổi.
Học tiếng Anh qua môn học để dẫn đầu lớp

Học tiếng Anh qua môn học để dẫn đầu lớp

Từ xưa tới nay, thầy và trò đều quan niệm tiếng Anh là một môn học. Giáo viên dạy học sinh chủ yếu bằng các tình huống hội thoại đời thường. Phương pháp “Học tiếng Anh qua môn học” viết tắt là LETS (Learning English Through Subjects) lại coi tiếng Anh như một công cụ để học các môn học khác.
Xong một khóa tín chỉ, vẫn bất cập

Xong một khóa tín chỉ, vẫn bất cập

TP - Ngày 10-10, Đại học Huế tổng kết khóa đào tạo đầu tiên theo hệ thống tín chỉ tại các trường đại học và khoa thành viên, từ năm 2008-2012. Hơn 27.000 sinh viên đã và đang được đào tạo theo hệ thống tín chỉ.