Mới nhất

Đề thi THPT quốc gia năm nay nên đưa nội dung, kiến thức học online, truyền hình vào hay không đang có nhiều ý kiến khác nhau

Thi THPT quốc gia 2020: Thi cả phần học trên truyền hình?

TP - Các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục nói rằng, tinh giản chương trình hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh hiện nay, nhưng đưa nội dung dạy học trên truyền hình vào đề thi THPT quốc gia như thế nào phù hợp còn nhiều ý kiến tranh cãi.
Trong phòng thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 ảnh: Hồng vĩnh

Trường đại học linh hoạt tuyển sinh

TP - Bộ GD&ĐT sẽ tinh giản chương trình học kỳ 2. Kỳ thi THPT quốc gia lùi đến ngày 8/8. Những thay đổi  này có ảnh hưởng đến cơ hội xét tuyển vào các trường ĐH đối với thí sinh năm nay?
Tuyển sinh 2020: Không nên ngộ nhận ngành “hot”

Tuyển sinh 2020: Không nên ngộ nhận ngành “hot”

TP - Việc mở thêm những ngành học mới xuất phát từ nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao là hướng đi tất yếu. Tuy nhiên, việc một vài ngành “hot” được mở ồ ạt cũng dẫn đến những lo ngại về sự bão hòa của thị trường nhân lực trong tương lai.
 Nhiều ý kiến cho rằng, Bộ GD&ĐT nên công bố đề minh hoạ riêng cho kỳ thi năm nay

Bộ GD&ĐT nên ra đề minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay?

TPO - Khẳng định học qua internet, truyền hình chỉ là giải pháp tình thế, không đạt hiệu quả cao, một số học sinh, cán bộ quản lý giáo dục cho rằng, năm học “đặc biệt” này, Bộ nên có hướng dẫn giảm tải và ra đề minh hoạ để họ có cơ sở ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia 2020.
ảnh: Ông Mai Văn Trinh (ở giữa) kiểm tra thi THPT quốc gia 2019 tại Thanh Hóa

Bộ GD&ĐT làm gì để không xảy ra gian lận thi THPT quốc gia 2020?

TPO - Kỳ thi THPT quốc gia năm nay được tổ chức lùi 1 tháng so với năm trước. Như vậy, chỉ còn khoảng 5 tháng nữa, học sinh sẽ bước vào kỳ thi quan trọng vừa xét tốt nghiệp THPT vừa lấy điểm xét tuyển ĐH, CĐ, Học viện... Lãnh đạo Bộ GD&ĐT khẳng định, năm nay sẽ tăng cường thắt chặt kỹ thuật, không để xảy ra gian lận thi.
Kỳ thi THPT quốc gia 2019 Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh đại học xáo trộn vì Covid-19

TP - Bộ GD&ĐT quyết định lùi thời gian kết thúc năm học 2019-2020 đến trước 30/6 và kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào cuối tháng 7 do học sinh, sinh viên phải nghỉ học dài ngày phòng chống dịch Covid-19.  Kế hoạch tuyển sinh của các trường ĐH cũng vì thế mà xáo trộn theo.  
Thi THPT quốc gia 2019 Ảnh: Như Ý

Lùi thời gian tuyển sinh đại học đến tháng 9

TP - Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD&ĐT), vì lịch thi THPT quốc gia 2020 lùi vào cuối tháng 7 nên lịch tuyển sinh đợt 1 của các trường ĐH cũng phải lùi 1 tháng so với kế hoạch.
Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019

Tư vấn tuyển sinh trong mùa dịch

TP - Trong thời gian học sinh phổ thông nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, thay vì tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tiếp tới từng địa phương hay cụm trường, các trường ĐH đã sử dụng mạng xã hội, thiết kế app tuyển sinh… để đảm bảo mọi thông tin đều đến được với thí sinh.
Năm nay tăng gần 7.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS so với năm trước.

Hà Nội sẽ không lùi thời gian thi tuyển vào lớp 10?

TPO - Hà Nội dự kiến lịch thi tuyển vào lớp 10 năm 2020-2021 vào ngày 1 và 2/6. Như vậy, dù học sinh được nghỉ học kéo dài nhưng lịch thi dự kiến vẫn giữ nguyên như năm trước. Năm nay, Hà Nội vẫn chỉ có 62% số học sinh tuyển vào trường THPT công lập.