Thí sinh bị đánh trượt 'oan' quyết định học ĐH sư phạm Hà Nội

Nhiều thí sinh bị trượt oan khi trường cố tình nâng điểm chuẩn. Ảnh mang tính minh họa.
Nhiều thí sinh bị trượt oan khi trường cố tình nâng điểm chuẩn. Ảnh mang tính minh họa.
TPO - Sáng nay, 15/8, trao đổi với Tiền Phong, thí sinh N.M.Q - nạn nhân bất đắc dĩ của trường ĐH Đồng Nai cho biết em quyết định chuyển nguyện vọng đến ngành sư phạm Vật lý của trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Như đã thông tin, N.M.Q là nạn nhân bất đắc dĩ của trường ĐH Đồng Nai khi cố tình nâng điểm chuẩn lên thật cao để không thí sinh nào trúng tuyển.

N.M.Q cho biết em đăng ký 3 nguyện vọng vào ngành sư phạm Vật lý của trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh (nguyện vọng 1), trường ĐH Sài Gòn (nguyện vọng 2) và trường ĐH Đồng Nai (nguyện vọng 3). Khi biết được 22,3 điểm, em nghĩ chắc chắn mình sẽ đỗ nguyện vọng 3 vào trường ĐH Đồng Nai vì mọi năm, ngành này lấy cũng chỉ gần 20 điểm.

Chính vì vậy, khi thay đổi nguyện vọng, em thấy trường tuyển 10 chỉ tiêu ngành này nên chắc chắn đỗ và do đó không đăng ký bổ sung thêm nguyện vọng nào khác.

Thế nhưng đến khi biết điểm chuẩn của trường là trên 24 điểm, em mới biết thế là mình không đỗ nguyện vọng nào. Buồn hơn là trường lấy điểm chuẩn thật cao để em và các bạn khác không ai đỗ được vào ngành này.

Hôm qua, 14/8, sau khi nhận được thông tin Bộ GD&ĐT cho phép em được chuyển sang học ở trường khác, em đã quyết định lựa chọn học ngành sư phạm Vật lý, trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Q cho biết, đây thực sự là một quyết định mà trước đó em không nghĩ đến. Vì trước em chỉ tìm trường học ở gần nhà do không có điều kiện. Tuy nhiên, lần này em quyết định chọn ĐH Sư phạm Hà Nội (cách xa nhà em đến cả nghìn km) vì hai lý do. Thứ nhất, Q không còn trường sư phạm nào ở khu vực gần nhà có thể chuyển đến. Thứ hai, em muốn có một trải nghiệm mới ở Hà Nội.

Nói thêm về quyết định này, Q cho biết em cũng rất vui. “Ra Hà Nội chắc chắn là sẽ vất vả hơn. Nhưng em dự kiến sẽ làm gia sư để có thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí” – Q nói.

Theo như hướng dẫn thì Q đang làm đơn để gửi Bộ GD&ĐT và gửi trường ĐH sư phạm Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm