Hà Nội không huỷ môn thi thứ 4 vào lớp 10

Học sinh lớp 9 Hà Nội năm nay sẽ vẫn thi 4 bài thi tuyển sinh vào lớp 10.
Học sinh lớp 9 Hà Nội năm nay sẽ vẫn thi 4 bài thi tuyển sinh vào lớp 10.
TPO - Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, sẽ giữ nguyên phương án tuyển sinh lớp 10 năm nay với 4 bài thi. Môn thi thứ 4 sẽ được công bố trước 2 tháng của ngày thi tuyển lớp 10 chính thức. 

Tại Hội nghị về phòng chống COVID-19 của Sở GD&ĐT Hà Nội chiều 26/3, ông Phạm Văn Đại cho biết, phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 sắp tới, được giữ nguyên phương án tuyển sinh như năm trước. 

Cụ thể Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi tuyển sinh chung vào lớp 10 với 4 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn thi thứ 4 (chưa được công bố). 

Tuy nhiên, ông Đại nói, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày thi sẽ được Sở GD& ĐT Hà Nội công bố tùy theo tình hình dịch và theo sự chỉ đạo của Bộ. Nhưng môn thi thứ tư sẽ được công bố trước 2 tháng sau khi có  lịch thi chính thức. 

Vì thế, ông Đại đề nghị giáo viên, học sinh yên tâm học tập, ôn luyện đều các môn bởi nội dung thi sẽ nằm trong chương trình tinh giản của Bộ GD&ĐT. 

Như vậy, học sinh lớp 9 của Hà Nội năm nay sẽ tiếp tục học tất cả các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Ngữ văn, Sinh học, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10. 

Trước đó, nhiều giáo viên, nhà quản lý giáo dục có ý kiến đề xuất, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, Sở GD&ĐT nên bỏ môn thi thứ 4, nhằm giảm áp lực cho học sinh. 

Trong khi đó, Sở GD&ĐT Hải Phòng vừa có tờ trình UBND TP về việc bỏ 2 bài thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay. Theo đó, 2 bài thi gồm Tiếng Anh và bài thi thứ 4 được Sở này đề xuất huỷ bỏ, học sinh chỉ thi 2 môn Toán và Ngữ văn thay vì 4 bài thi như phương án đầu năm học.

MỚI - NÓNG