Phó giám đốc sở giáo dục thăng tiến 'thần tốc' bất ngờ xuống làm hiệu phó

Sở GD&ĐT Đắk Nông từng là nơi bà Hà giữ chức vụ Phó giám đốc Sở
Sở GD&ĐT Đắk Nông từng là nơi bà Hà giữ chức vụ Phó giám đốc Sở
TPO - Ngày 25/3, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, UBND tỉnh Đắk Nông vừa thu hồi quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này đối với bà Đỗ Thị Việt Hà (SN 1977). Nguyên nhân thu hồi do bà Hà không đủ tiêu chuẩn quy định đối với chức vụ nêu trên. 

Theo đó, năm 2011, bà Hà đang giữ chức vụ Phó hiệu trưởng trường PTTH Chu Văn An (thị xã Gia Nghĩa), được UBND tỉnh Đắk Nông điều động “siêu” thần tốc lên giữ chức vụ Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này. Đến năm 2016, UBND tỉnh Đắk Nông tiếp tục ra Quyết định bổ nhiệm lại chức danh Phó giám đốc Sở GD&ĐT cho bà Hà. Lý giải về nguyên nhân bà Hà có “bước nhảy vọt thần tốc” từ Phó hiệu trưởng trường PTTH Chu Văn An lên Phó giám đốc Sở GD&ĐT, cơ quan chức năng cho biết, do thời điểm đó nhu cầu cán bộ nữ còn thiếu.

Năm 2019, bà Hà tiếp tục dự thi Chuyên viên chính, nhưng không đậu. Sau khi không còn giữ chức vụ lãnh đạo Sở GD&ĐT, bà Hà được điều về làm Phó hiệu trưởng Trường PTTH Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng (TP Gia Nghĩa).

Theo tìm hiểu của PV, UBND tỉnh Đắk Nông là nơi có thẩm quyền ban hành quyết định đối với chức vụ của bà Hà, cơ quan tham mưu là Sở Nội vụ. Bà cũng là đối tượng của Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Sở GD&ĐT làm quy trình để giới thiệu nhân sự. Việc ban hành Quyết định thu hồi Quyết định bổ nhiệm chức danh đối với bà Hà, còn có nguyên nhân, do trước đó đã có ý kiến của cấp trung ương.

Mới đây, ông Nguyễn Bốn – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Quyết định số 84 để cử 4 cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh này ra Hải Phòng để tham dự kỳ thi chuyên viên chính.

Kinh phí dự thi được thực hiện theo quy định hiện hành. Đáng chú ý, trong danh sách được cử đi thi này có bà Đỗ Thị Việt Hà. Một trường hợp có đơn không tham gia. Vị này nói: “Tôi đã có đơn xin không tham gia, vì xa xôi cách trở và đau (sức khỏe yếu-PV)”.

PV đã nhiều lần điện thoại cho ông Nguyễn Bốn – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông để làm rõ về vấn nêu trên, nhưng không liên lạc được.

MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Trong dự thảo nghị định, Bộ GD&ĐT yêu cầu mức học phí tăng hằng năm của các trường đại học không quá 15%. Ảnh: Nghiêm Huê

Học phí đại học lại tăng mạnh

TP - Vừa qua, bốn trường đại học thuộc ĐH Quốc gia TPHCM lần lượt công bố lộ trình tăng học phí cho năm học tới theo đề án đổi mới cơ chế hoạt động tự chủ chi thường xuyên. Mức tăng trung bình gấp đôi hiện nay.
Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.