Phó giám đốc sở giáo dục thăng tiến 'thần tốc' bất ngờ xuống làm hiệu phó

Sở GD&ĐT Đắk Nông từng là nơi bà Hà giữ chức vụ Phó giám đốc Sở
Sở GD&ĐT Đắk Nông từng là nơi bà Hà giữ chức vụ Phó giám đốc Sở
TPO - Ngày 25/3, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, UBND tỉnh Đắk Nông vừa thu hồi quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này đối với bà Đỗ Thị Việt Hà (SN 1977). Nguyên nhân thu hồi do bà Hà không đủ tiêu chuẩn quy định đối với chức vụ nêu trên. 

Theo đó, năm 2011, bà Hà đang giữ chức vụ Phó hiệu trưởng trường PTTH Chu Văn An (thị xã Gia Nghĩa), được UBND tỉnh Đắk Nông điều động “siêu” thần tốc lên giữ chức vụ Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này. Đến năm 2016, UBND tỉnh Đắk Nông tiếp tục ra Quyết định bổ nhiệm lại chức danh Phó giám đốc Sở GD&ĐT cho bà Hà. Lý giải về nguyên nhân bà Hà có “bước nhảy vọt thần tốc” từ Phó hiệu trưởng trường PTTH Chu Văn An lên Phó giám đốc Sở GD&ĐT, cơ quan chức năng cho biết, do thời điểm đó nhu cầu cán bộ nữ còn thiếu.

Năm 2019, bà Hà tiếp tục dự thi Chuyên viên chính, nhưng không đậu. Sau khi không còn giữ chức vụ lãnh đạo Sở GD&ĐT, bà Hà được điều về làm Phó hiệu trưởng Trường PTTH Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng (TP Gia Nghĩa).

Theo tìm hiểu của PV, UBND tỉnh Đắk Nông là nơi có thẩm quyền ban hành quyết định đối với chức vụ của bà Hà, cơ quan tham mưu là Sở Nội vụ. Bà cũng là đối tượng của Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Sở GD&ĐT làm quy trình để giới thiệu nhân sự. Việc ban hành Quyết định thu hồi Quyết định bổ nhiệm chức danh đối với bà Hà, còn có nguyên nhân, do trước đó đã có ý kiến của cấp trung ương.

Mới đây, ông Nguyễn Bốn – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Quyết định số 84 để cử 4 cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh này ra Hải Phòng để tham dự kỳ thi chuyên viên chính.

Kinh phí dự thi được thực hiện theo quy định hiện hành. Đáng chú ý, trong danh sách được cử đi thi này có bà Đỗ Thị Việt Hà. Một trường hợp có đơn không tham gia. Vị này nói: “Tôi đã có đơn xin không tham gia, vì xa xôi cách trở và đau (sức khỏe yếu-PV)”.

PV đã nhiều lần điện thoại cho ông Nguyễn Bốn – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông để làm rõ về vấn nêu trên, nhưng không liên lạc được.

MỚI - NÓNG