Kết thúc xét tuyển ĐH đợt 1: Trường nào tiếp tục tuyển bổ sung?

Nhiều trường ĐH đã dừng tuyển sinh do đủ chỉ tiêu.
Nhiều trường ĐH đã dừng tuyển sinh do đủ chỉ tiêu.
TPO - Kết thúc đợt 1 xét tuyển đại học, một số trường tiếp tục thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS), trong khi đó, nhiều trường ngưng tuyển do đã đủ chỉ tiêu.

Trao đổi với Tiền Phong, Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết, kết thúc đợt 1 xét tuyển đại học, trường có hơn 4.500 thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019 để xác nhận nhập học vào trường. Với tình hình này, nhà trường quyết định không tuyển bổ sung.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) cũng ngưng tuyển. Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin truyền thông của Trường cho biết, kết thúc đợt 1, trường có hơn 3.400 thí sinh trúng tuyển đến xác nhận nhập học, đạt 103% chỉ tiêu tuyển sinh. Dự kiến đến ngày 19/8, tân sinh viên bước vào tuần lễ sinh hoạt công dân và chính thức khai giảng vào ngày 24/8”.

Tương tự, các trường đại học khác như Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Trường ĐH Tài chính Marketing, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM)… cũng cho biết sẽ không tuyển sinh thêm do đã đủ chỉ tiêu trong đợt 1.

Đặc biệt, bên cạnh các trường công lập có tiếng thì một số trường tư thục cũng “nói không” với xét tuyển NVBS trong đợt tiếp theo như Trường ĐH Công nghệ TPHCM và Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM.

Ở chiều ngược lại, nhiều trường đại học cho biết vẫn sẽ tiếp tục tuyển NVBS cho đợt tiếp theo.

Kết thúc xét tuyển ĐH đợt 1: Trường nào tiếp tục tuyển bổ sung? ảnh 1 Một số trường ĐH vẫn tiếp tục xét tuyển NVBS

Cụ thể, Trường ĐH Quốc tế  (ĐHQG TPHCM) xét tuyển bổ sung 6 ngành do trường cấp bằng với mức 18 điểm trở lên.

Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM còn tới gần 800 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung cho 13 ngành đào tạo bậc ĐH, điểm nhận hồ sơ từ 14 trở lên.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM dự kiến tuyển bổ sung nhiều ngành với điểm xét bằng với điểm chuẩn đợt 1. Trường ĐH Mở TPHCM cũng xét tuyển một số ngành;

Trường Đại học Văn Hiến xét tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu bằng kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia áp dụng tất cả các ngành đào tạo bậc ĐH chính quy, không phân biệt tổ hợp xét tuyển, điểm nhận hồ sơ từ 15- 18 điểm…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm