Nam Định:

THPT chuyên Lê Hồng Phong giữ phong độ khi có điểm chuẩn cao chót vót

Trường THPT Lê Hồng Phong đỗ tốt nghiệp 100% và có phổ điểm đạt 8 điểm/môn theo khối khi - Ảnh: Hoàng Long
Trường THPT Lê Hồng Phong đỗ tốt nghiệp 100% và có phổ điểm đạt 8 điểm/môn theo khối khi - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Thông tin từ Sở GD&ĐT Nam Định cho thấy tỉnh này có trên 50% số trường THPT đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp tuyệt đối. Trong đó, THPT chuyên Lê Hồng Phong vẫn giữ “phong độ” với khoảng cách khá lớn so với bình quân của tỉnh Nam Định cũng như toàn quốc.

Sáng 18/7, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nam Định cho biết, thống kê cho thấy tỉnh này có hơn 50% số trường THPT toàn tỉnh có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp tuyệt đối (đạt 100%).

Cụ thể, với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp khối các trường THPT giữ vị trí dẫn đầu toàn quốc là 98,57%, trong 45 trường THPT của Nam Định có 28 trường đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 100% như Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo, Lê Quý Đôn, Quang Trung, Trực Ninh, Trần Quốc Tuấn, An Phúc. Trong 27 trường còn lại, trường có số thí sinh trượt nhiều nhất là THPT Tô Hiến Thành (trượt 5 em, tỷ lệ đỗ 96,93%), còn lại đều trượt từ 1 đến 3 em.

THPT chuyên Lê Hồng Phong giữ phong độ khi có điểm chuẩn cao chót vót ảnh 1 Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của NAm Định cao nhất toàn quốc - Ảnh: Hoàng Long

Trong số các trường đỗ tốt nghiệp tuyệt đối, THPT chuyên Lê Hồng Phong vẫn giữ được kỳ vọng của phụ huynh "đất học" khi có phổ điểm cao chót vót.

Theo đó, điểm bình quân của cả 9 môn thi của 560 em học sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 của trường này đạt tới 7,06 điểm, trong khi điểm bình quân của tỉnh Nam Định dù cao nhất toàn quốc mới đạt 5,97 điểm. Môn ngoại ngữ được xem là đột phá của trường này với điểm bình quân đạt 7,78 điểm , cao hơn điểm bình quân của toàn quốc tới 3,32 điểm (điểm bình quân môn Ngoại ngữ toàn quốc đạt 4,36 điểm).

Đặc biệt, "chất chuyên" và xác xuất đỗ đại học cao của trường THPT Lê Hồng Phong được thể hiện ở phổ điểm theo khối thi. Năm nay, điểm bình quân của thí sinh khối A trường này đạt 7,96 điểm, khối A1 đạt 8,24 điểm, khối B đạt 7,93 điểm, khối C đạt 8,08 điểm, khối D đạt 7,97 điểm. Bình quân điểm thi tính theo khối của mỗi bài thi đạt 8,04 điểm.

THPT chuyên Lê Hồng Phong giữ phong độ khi có điểm chuẩn cao chót vót ảnh 2 Phổ điểm cáo chót vót của trường THPT Lê Hòng Phong, Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

"Theo dự kiến điểm tuyển sinh các trường đã công bố thì chỉ trừ một vài ngành của vài trường top đầu toàn quốc mới lấy đến 24 điểm, tức là bằng bình quân điểm của học sinh Lê Hồng Phong, điều này đồng nghĩa với tỷ lệ đỗ đại học của trường này rất cao, nếu tính cả nguyện vọng khác thì khả năng đỗ đại học ở mức trên 90% đến 100% của học sinh Lê Hồng Phong là hoàn toàn có cơ sở", Chánh Văn phòng Sở GD- ĐT Nam Định nhận định.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.