Có 333 kết quả :

Tình nguyện viên đo thân nhiệt cho thí sinh tại kì thi tốt nghiệp THPT 2020

Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp

TPO - Sáng sớm 9/8, tại các điểm thi tốt nghiệp THPT thuộc thành phố Hà Nội đã xuất hiện các đoàn viên, thanh niên tình nguyện thực hiện công việc phân luồng giao thông, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí… cho người nhà và thí sinh. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng tất cả đều hăng say với tinh thần tình nguyện cao nhất.
Bị cáo Cầm Thị Bun Sọn tại tòa

Ngã giá 440 triệu đồng nhờ nâng điểm

TP - Bị cáo Hoàng Thị Thành (cựu cán bộ huyện Quỳnh Nhai, Sơn La) khai khi trao đổi, nhờ nâng điểm cho con trai đủ xét tuyển trường công an có đưa 400 triệu đồng cho Cầm Thị Bun Sọn (cán bộ Sở GD&ĐT). Sau khi chấm được 2 môn, Sọn gọi điện nói số tiền trên chỉ nâng được 2 môn, cần đưa thêm tiền để nâng điểm môn thứ 3.
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT QG 2019

Vẫn còn nhiều tranh cãi chuyện bỏ thi THPT Quốc gia

TPO - Theo một số chuyên gia, nếu bỏ thi THPT Quốc gia, không chỉ học sinh mà thầy cô cũng sẽ không còn động lực để phấn đấu trong học tập và giảng dạy, các em sẽ chỉ dành thời gian vào việc học các môn chính để thi đại học mà bỏ quên các môn khác. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, thời điểm này là thích hợp để bỏ kỳ thi này, ít nhất là trong năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19.  
Có ý kiến cho rằng, không cần thiết phải tổ chức một kỳ thi THPT quốc gia tốn kém trong bối cảnh hiện nay. Ảnh: Như Ý

Nên kết thúc sứ mạng lịch sử kỳ thi THPT quốc gia?

TP - Dịch COVID-19 chưa biết khi nào mới chấm dứt, học trực tuyến đang nảy sinh nhiều bất cập tạo nên sự không công bằng giữa các thí sinh. Đây là hai trong số nhiều nguyên nhân được giới chuyên gia cho rằng kỳ thi THPT quốc gia nên chính thức chấm dứt nhiệm vụ lịch sử từ năm nay.
Thí sinh mong muốn Bộ sớm công bố kịch bản thi THPT quốc gia 2020 Ảnh: Như Ý

Phương án nào cho kỳ thi THPT quốc gia 2020?

TP - Cho đến thời điểm này, theo đại diện của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ đã sẵn sàng các “kịch bản” cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19. Tuy nhiên, phương án cuối cùng vẫn là ẩn số.