Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp

Tình nguyện viên đo thân nhiệt cho thí sinh tại kì thi tốt nghiệp THPT 2020
Tình nguyện viên đo thân nhiệt cho thí sinh tại kì thi tốt nghiệp THPT 2020
TPO - Sáng sớm 9/8, tại các điểm thi tốt nghiệp THPT thuộc thành phố Hà Nội đã xuất hiện các đoàn viên, thanh niên tình nguyện thực hiện công việc phân luồng giao thông, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí… cho người nhà và thí sinh. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng tất cả đều hăng say với tinh thần tình nguyện cao nhất.
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 1  

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang bùng phát trở lại, các đội sinh viên tình nguyện đã triển khai một số biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh, người nhà thí sinh và lực lượng tham gia tình nguyện như giới hạn số lượng tình nguyện viên tại các điểm thi, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, dung dịch rửa tay miễn phí,…   

Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 2  
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 3  
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 4 Bên cạnh đó, nước uống, dụng cụ học tập, dụng cụ y tế, các đội xe ôm miễn phí,… đính kèm những lời chúc một kỳ thi may mắn cũng được các đoàn viên, thanh niên tình nguyện chuẩn bị sẵn sàng phục vụ thí sinh và người nhà khi có yêu cầu.
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 5 Kì thi thi tốt nghiệp THPT năm nay tại Hà Nội diễn ra thuận lợi bởi thời mát mẻ hơn những ngày trước. Nhanh chóng tiếp nước, phát khẩu trang y tế cho thí sinh, Hồ Thị Bích Ngọc (đội SVTN Trường ĐH Văn Hóa Hà Nội) không quên hỏi han, động viên các em bình tĩnh, tự tin khi làm bài. “Kì thi THPT Quốc gia năm ngoái mình đã được anh chị tình nguyện viên giúp đỡ rất nhiệt tình. Vì vậy năm nay mình rất muốn được hỗ trợ các bạn thí sinh, hi vọng những việc làm thiết thực đó sẽ giúp các em có được kết quả tốt nhất”, Bích Ngọc chia sẻ. Trong ảnh, Bích Ngọc đang hỗ trợ người nhà thí sinh chuyển thẻ dự thi do thí sinh để quên.
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 6 Lần thứ ba tham gia tiếp sức mùa thi, Nguyễn Công Bách (sinh viên năm ba Trường ĐH Thủ đô) tất tả hướng dẫn người nhà các thí sinh dừng đỗ xe gọn gàng tránh ùn tắc giao thông, Bách nói: “Mặc dù đã quen với các hoạt động tình nguyện nhưng mỗi lần tham gia đều đem lại cho mình những cảm xúc khác nhau. Vui nhất khi thấy nụ cười của các bạn thí sinh, đó cũng là động lực để bọn mình tiếp tục hành trình tiếp sức".
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 7  Tại khu vực thi trường THPT Kim Liên, đoạn ngõ dẫn vào trường được lực lượng công an chốt chặn, cấm tụ tập đông người làm ảnh hưởng đến các sĩ tử và công tác phòng chống dịch Covid - 19.
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 8  
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 9 Điểm đáng chú ý trong kì thi năm nay, các tình nguyện viên đã nhắc nhở, vận động người nhà thí sinh  đeo khẩu trang và trở về nhà trong thời gian các em làm bài thi, tránh tụ tập đông người tại khu vực cổng trường để đảm bảo phòng tránh dịch Covid – 19 và ùn tắc giao thông. Tuy nhiên vẫn còn nhiều phụ huynh lo lắng cố gắng chờ đợi con.   
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 10  
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 11  Đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Ngữ Văn với phần nghị luận văn học phân tích tư tưởng Đất Nước của Nhân dân trong đoạn trích bài thơ Đất Nước (tác giả Nguyễn Khoa Điềm) được đánh giá vừa sức với thí sinh. Nhiều bạn rời phòng thi với khuôn mặt phấn khởi, giảm bớt áp lực cho những môn thi tiếp theo.
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

TPO - Ba nữ thí sinh đội Fabulous đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc lần thứ III năm 2021. Đội đã có màn chào hỏi ấn tượng về câu chuyện trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 và đỡ đẻ thành công; khả năng tranh biện sắc sảo về chủ đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?