Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp

Tình nguyện viên đo thân nhiệt cho thí sinh tại kì thi tốt nghiệp THPT 2020
Tình nguyện viên đo thân nhiệt cho thí sinh tại kì thi tốt nghiệp THPT 2020
TPO - Sáng sớm 9/8, tại các điểm thi tốt nghiệp THPT thuộc thành phố Hà Nội đã xuất hiện các đoàn viên, thanh niên tình nguyện thực hiện công việc phân luồng giao thông, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí… cho người nhà và thí sinh. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng tất cả đều hăng say với tinh thần tình nguyện cao nhất.
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 1 

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang bùng phát trở lại, các đội sinh viên tình nguyện đã triển khai một số biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh, người nhà thí sinh và lực lượng tham gia tình nguyện như giới hạn số lượng tình nguyện viên tại các điểm thi, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, dung dịch rửa tay miễn phí,…   

Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 2  
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 3  
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 4 Bên cạnh đó, nước uống, dụng cụ học tập, dụng cụ y tế, các đội xe ôm miễn phí,… đính kèm những lời chúc một kỳ thi may mắn cũng được các đoàn viên, thanh niên tình nguyện chuẩn bị sẵn sàng phục vụ thí sinh và người nhà khi có yêu cầu.
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 5 Kì thi thi tốt nghiệp THPT năm nay tại Hà Nội diễn ra thuận lợi bởi thời mát mẻ hơn những ngày trước. Nhanh chóng tiếp nước, phát khẩu trang y tế cho thí sinh, Hồ Thị Bích Ngọc (đội SVTN Trường ĐH Văn Hóa Hà Nội) không quên hỏi han, động viên các em bình tĩnh, tự tin khi làm bài. “Kì thi THPT Quốc gia năm ngoái mình đã được anh chị tình nguyện viên giúp đỡ rất nhiệt tình. Vì vậy năm nay mình rất muốn được hỗ trợ các bạn thí sinh, hi vọng những việc làm thiết thực đó sẽ giúp các em có được kết quả tốt nhất”, Bích Ngọc chia sẻ. Trong ảnh, Bích Ngọc đang hỗ trợ người nhà thí sinh chuyển thẻ dự thi do thí sinh để quên.
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 6 Lần thứ ba tham gia tiếp sức mùa thi, Nguyễn Công Bách (sinh viên năm ba Trường ĐH Thủ đô) tất tả hướng dẫn người nhà các thí sinh dừng đỗ xe gọn gàng tránh ùn tắc giao thông, Bách nói: “Mặc dù đã quen với các hoạt động tình nguyện nhưng mỗi lần tham gia đều đem lại cho mình những cảm xúc khác nhau. Vui nhất khi thấy nụ cười của các bạn thí sinh, đó cũng là động lực để bọn mình tiếp tục hành trình tiếp sức".
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 7  Tại khu vực thi trường THPT Kim Liên, đoạn ngõ dẫn vào trường được lực lượng công an chốt chặn, cấm tụ tập đông người làm ảnh hưởng đến các sĩ tử và công tác phòng chống dịch Covid - 19.
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 8  
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 9 Điểm đáng chú ý trong kì thi năm nay, các tình nguyện viên đã nhắc nhở, vận động người nhà thí sinh  đeo khẩu trang và trở về nhà trong thời gian các em làm bài thi, tránh tụ tập đông người tại khu vực cổng trường để đảm bảo phòng tránh dịch Covid – 19 và ùn tắc giao thông. Tuy nhiên vẫn còn nhiều phụ huynh lo lắng cố gắng chờ đợi con.   
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 10  
Đội nắng phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp ảnh 11  Đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Ngữ Văn với phần nghị luận văn học phân tích tư tưởng Đất Nước của Nhân dân trong đoạn trích bài thơ Đất Nước (tác giả Nguyễn Khoa Điềm) được đánh giá vừa sức với thí sinh. Nhiều bạn rời phòng thi với khuôn mặt phấn khởi, giảm bớt áp lực cho những môn thi tiếp theo.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình xuân tình nguyện năm 2022

Hành trình xuân tình nguyện về buôn làng vùng sâu

TPO - Mỗi dịp Tết đến xuân về, hành trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần đem sự sẻ chia đến với nhiều mảnh đời kém may mắn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu xa đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn.
Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Đoàn công tác tặng nhiều vật phẩm hữu ích với cuộc sống cho Trung tâm Hy Vọng Lộc Bình (Lạng Sơn) -Ảnh: Duy Chiến

Xuân ấm cho trẻ mồ côi Lạng Sơn

TPO - Sáng 26/1, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Xuân ấm cho em” tặng quà, hỗ trợ các em Trung tâm Hy Vọng (huyện Lộc Bình).
 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thành viên điều hành Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Thực hiện gần 108.000 cuộc gọi hỗ trợ F0

TPO - Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tổng số 69.334 đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.