Suất ăn miễn phí 'tiếp sức' thí sinh vượt vũ môn

Các tình nguyện viên tại huyện Đakrông trao suất ăn miễn phí đến thí sinh
Các tình nguyện viên tại huyện Đakrông trao suất ăn miễn phí đến thí sinh
TPO - Những suất ăn miễn phí đã được các tình nguyện viên trong chương "Tiếp sức mùa thi" tại Quảng Trị trao tặng thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020; cũng như đảm bảo việc phòng chống dịch COVID-19.
Suất ăn miễn phí 'tiếp sức' thí sinh vượt vũ môn ảnh 1 Nhằm hỗ trợ gần các thí sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, tuổi trẻ Quảng Trị đã triển khai nhiều đội hình và hoạt động "Tiếp sức mùa thi" như: Tư vấn trực tuyến Tiếp sức mùa thi 2020 trên Fanpage Tỉnh Đoàn; xã hội hóa và phân bổ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn tất cả các điểm thi; phát khẩu trang miễn phí cho phụ huynh; vận động người nhà thí sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tập trung đông người trước khu vực cổng trường...
Suất ăn miễn phí 'tiếp sức' thí sinh vượt vũ môn ảnh 2 Đoàn Thanh niên đã vận động được 13.900 chai nước các loại, 500 bút bi, 200 bút chì, 130 máy tính bỏ túi; 2.100 suất cơm trưa, sáng, sữa tươi, nước mía để phục vụ thí sinh có nhu cầu. Chuẩn bị 8.500 khẩu trang và 210 lít nước rửa tay sát khuẩn phục vụ cho gần 500 tình nguyện viên và người nhà thí sinh; hỗ trợ đưa đón thí sinh mồ côi, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi.
Suất ăn miễn phí 'tiếp sức' thí sinh vượt vũ môn ảnh 3 Trong ngày thi đầu tiên, nhiều suất ăn sáng, ăn trưa đã được trao đến tay các thí sinh tham dự kỳ thi tại hai điểm thi của huyện Đakrong: THPT Đakrong; THCS và THPT Đakrong.
Suất ăn miễn phí 'tiếp sức' thí sinh vượt vũ môn ảnh 4 Chia sẻ với Tiền Phong, anh Nguyễn Phương Nam - Bí thư Đoàn trường THPT Đakrong chia sẻ: Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều quán cơm đóng cửa; số ít hoạt động lại chỉ phục vụ mang về. Số lượng thí sinh tại trường THPT Đakrông đông với hơn 260 em; phần đông là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.
Suất ăn miễn phí 'tiếp sức' thí sinh vượt vũ môn ảnh 5 Với mong muốn hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham dự kỳ thi, Đoàn Thanh niên trường phối hợp với Đoàn Thanh niên xã, Hội phụ huynh tổ chức bếp ăn phục vụ các thí sinh. Trong đó, trao các suất ăn trưa miễn phí các em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, tặng các suất ăn sáng như bánh mỳ, xôi và sữa. 
Suất ăn miễn phí 'tiếp sức' thí sinh vượt vũ môn ảnh 6 Để đảm bảo việc phòng chống dịch COVID-19, các suất ăn được đóng gói cẩn thận và trao đến tay các thí sinh, thay vì tổ chức việc ăn tập trung.
Suất ăn miễn phí 'tiếp sức' thí sinh vượt vũ môn ảnh 7
Suất ăn miễn phí 'tiếp sức' thí sinh vượt vũ môn ảnh 8 Anh Nam cho biết, các tình nguyện viên bắt đầu từ 5h sáng để chuẩn bị đồ ăn sáng; cũng như sơ chế nguyên liệu phục vụ bữa trưa.
MỚI - NÓNG