Bộ Y tế hỗ trợ chuyên môn cùng Đà Nẵng tổ chức an toàn kỳ thi THPT Quốc gia

Bộ Y tế hỗ trợ chuyên môn cùng Đà Nẵng tổ chức an toàn kỳ thi THPT Quốc gia
TPO - Chiều ngày 26/7, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ chuyên môn cùng Đà Nẵng tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia đảm bảo an toàn.

Đà Nẵng ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng và chính thức thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều nay cho đến khi có thông báo mới. Đây cũng là thời điểm rất gần với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ ngày 8-10/8.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, đối với học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT quốc gia, Bộ Y tế đã hội ý với Bộ GD&ĐT. Theo đó, Bộ GD&ĐT sẽ chủ trì và Bộ Y tế sẽ hỗ trợ các thông tin chuyên môn để có thể thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT một cách an toàn nhất.

Bên cạnh ngành giáo dục, ngành y tế cần có sự vào cuộc của toàn bộ người dân bao gồm: bộ đội, công an, các hệ thống chính trị khác… có như vậy mới đảm bảo kỳ thi thành công.

“Việc ứng phó sẽ tuỳ theo tình hình cụ thể thậm chí diễn biến thay đổi theo ngày theo giờ. Về hướng dẫn cách phòng tránh Bộ Y tế đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố, các bộ ban ngành để hướng dẫn cách giãn cách. Hiện Đà Nẵng ghi nhận hai ca bệnh COVID-19 mới, người dân hết sức bình tĩnh, không nên quá hoảng loạn. Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn cụ thể tuỳ thuộc vào tình hình” - Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo.

Với công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Trưởng các điểm thi có trách nhiệm tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Mục 6, Công văn số 1899/SGDĐT-CTrTT; bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh. Đồng thời, làm việc trực tiếp với Phó Trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi. Công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát... báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo trước 14 giờ 00 ngày 29/7/2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, Giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khoẻ 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020; báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trước 10 giờ 00 ngày 4/8/2020. Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khi cần thiết...

MỚI - NÓNG