Có 639 kết quả :

Sân chơi Violympic có thêm 2 môn mới

Sân chơi Violympic có thêm 2 môn mới

TPO - Sân chơi Violympic dành cho học sinh phổ thông năm học 2022 - 2023 gồm 10 thử thách với các môn Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh, Vật lý và 7 thử thách môn tiếng Việt. Đây là năm đầu tiên sân chơi mở thêm nội dung thi đấu môn tiếng Việt dành cho khối Tiểu học và sắp tới là môn Lịch sử dành cho khối 4 và 5.
Mỗi thầy cô là gương sáng để nâng cao chất lượng giáo dục

Mỗi thầy cô là gương sáng để nâng cao chất lượng giáo dục

TPO - Tại buổi gặp 68 giáo viên tiêu biểu trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2022, PGS.TS Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, mỗi thầy cô giáo không chỉ là tấm gương sáng về đạo đức nhà giáo, về tinh thần tận tụy với nghề, mà còn phải là tấm gương sáng về học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đề nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục.
Tôn vinh những giáo viên tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người

Tôn vinh những giáo viên tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương tin tưởng rằng, cộng đồng, xã hội luôn trân trọng công lao của các thầy cô giáo, như những câu thơ "Có một nghề bụi phấn dính đầy tay/ Người ta bảo là nghề trong sạch nhất/Có một nghề không trồng cây trên đất/Lại nở cho đời những đóa hoa thơm".
Chống văn mẫu từ đâu?

Chống văn mẫu từ đâu?

TP - Sau một thời gian “tuyên chiến” với nạn văn mẫu tồn tại cả chục năm qua theo chủ trương của Bộ GD&ĐT, đã có những phản hồi tích cực trong việc dạy và học.
ĐH Tôn Đức Thắng nôn nóng công bố quốc tế: Bộ GD&ĐT yêu cầu ngừng ký hợp đồng với cán bộ '3 không'

ĐH Tôn Đức Thắng nôn nóng công bố quốc tế: Bộ GD&ĐT yêu cầu ngừng ký hợp đồng với cán bộ '3 không'

TP - Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT tiến hành kiểm tra tại ĐH Tôn Đức Thắng từ ngày 9-11/5/2022, về việc thực hiện chính sách pháp luật về khoa học công nghệ; tuyển sinh, liên kết, đào tạo từ xa, tự chủ mở ngành, đào tạo trình độ ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ; chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế.
Làm sao để dẹp bỏ vấn nạn dạy thêm, học thêm là trăn trở của nhiều người. ảnh: Quỳnh Anh

Vấn nạn dạy thêm, học thêm: Cấm cứ cấm, dạy vẫn dạy

TP - Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho rằng, đã có quy định cấm không dạy thêm đối với học sinh tiểu học. Ngoài ra, không để xảy ra tình trạng giáo viên dạy thêm chính học sinh của lớp mình. Nhưng cấm là một chuyện, trên thực tế học sinh vẫn phải bù đầu với các lớp học thêm.
Bài học nào cho tuyển sinh năm 2023?

Bài học nào cho tuyển sinh năm 2023?

TP - Tới thời điểm này, các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đợt 1 bằng tất cả các phương thức tuyển sinh kết thúc quá trình xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống phần mềm tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và của các trường.
Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới ở bậc THCS, giáo viên gặp khó môn tích hợp

Gồng gánh dạy học tích hợp

TP - Năm học 2022-2023 là năm thứ 2 áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018 với nhiều điểm mới, trong đó có dạy học tích hợp. Điều bất cập, khó khăn là giáo viên đào tạo đơn môn không dễ gì đứng lớp dạy kiến thức 3 môn liên tiếp với kiến thức tích hợp chuyên sâu.