Phụ huynh lót dạ bánh mì, nhẫn nại đội nắng chờ thí sinh vượt vũ môn

TPO - Mặc dù thời tiết tại TPHCM trong buổi sáng ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc gia nắng nóng oi bức nhưng tại các điểm thi có rất nhiều phụ huynh vẫn kiên nhẫn “đội nắng” ăn vội bánh mì, bấm điện thoại giết thời gian chờ các thí sinh "vượt vũ môn".
Phụ huynh lót dạ bánh mì, nhẫn nại đội nắng chờ thí sinh vượt vũ môn ảnh 1

Sáng nay ngày 8/7, Kỳ thi THPT năm 2022 tại TPHCM tiếp tục diễn ra với gần 85.000 thí sinh tham dự thi các bài thi tổ hợp khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và môn tiếng Anh bằng hình thức trắc nghiệm.

Phụ huynh lót dạ bánh mì, nhẫn nại đội nắng chờ thí sinh vượt vũ môn ảnh 2

Bên cạnh những hình ảnh hồi hộp, lo lắng của các sĩ tử trong phòng thi thì hình ảnh các bậc phụ huynh đứng dưới trời nắng nhiều giờ liền thấp thỏm đợi con từ phía ngoài cổng trường khiến nhiều người xúc động.

Phụ huynh lót dạ bánh mì, nhẫn nại đội nắng chờ thí sinh vượt vũ môn ảnh 3

Ghi nhận của Tiền Phong trong sáng nay tại điểm thi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5) có rất đông phụ huynh. Sau khi đưa các thí sinh đến điểm thi, phụ huynh vội vã tìm chỗ đứng chờ ngoài cổng trường.

Phụ huynh lót dạ bánh mì, nhẫn nại đội nắng chờ thí sinh vượt vũ môn ảnh 4
Phụ huynh lót dạ bánh mì, nhẫn nại đội nắng chờ thí sinh vượt vũ môn ảnh 5

Do lịch thi trong sáng nay buộc phải đi sớm nên nhiều phụ huynh cũng đã kịp chuẩn bị sẵn cho mình những ổ bánh mì lót dạ trong lúc chờ đợi thí sinh hoàn thành xong bài thi.

Phụ huynh lót dạ bánh mì, nhẫn nại đội nắng chờ thí sinh vượt vũ môn ảnh 6

Là phụ huynh có thí sinh tham gia dự thi tại điểm này, chị Phan Thị Anh Thư (ngụ quận 3) cho biết, mặc dù nhà ở rất gần điểm thi nhưng tôi vẫn chọn cách bấm điện thoại giết thời gian đứng chờ trước cổng vì rất lo lắng cho con. Nếu trong trường hợp chẳng may có trục trặc xảy ra thì chỉ có tôi mới có thể là chỗ dựa vững chắc cho cháu.

Phụ huynh lót dạ bánh mì, nhẫn nại đội nắng chờ thí sinh vượt vũ môn ảnh 7

Tương tự, tại điểm thi trường THPT Ten Lơ Man (quận 1) phóng viên Tiền Phong cũng ghi nhận tại đây có rất nhiều phụ huynh thậm chí có cả giáo viên bộ môn của các thí sinh xếp hàng dài đứng chờ sau khi đưa các sĩ tử đến điểm thi.

Phụ huynh lót dạ bánh mì, nhẫn nại đội nắng chờ thí sinh vượt vũ môn ảnh 8

Theo dự báo thời tiết, trong sáng nay TPHCM có nắng nóng rất oi bức, thế nhưng điều vẫn không thể nào ngăn bước được các phụ huynh tại điểm thi này đứng ngóng trông các thí sinh trước cổng trường.

Phụ huynh lót dạ bánh mì, nhẫn nại đội nắng chờ thí sinh vượt vũ môn ảnh 9

“Vì đoạn đường về nhà khá xa, chưa kể kẹt xe làm mất nhiều thời gian của cháu nên thay vì dự định quay về nhà thì tôi quyết định tìm chỗ ngồi đợi, dù nắng cỡ nào tôi cũng phải đợi cho cháu ra rồi chở đi tìm quán nước để cho cháu nghỉ ngơi, ôn bài cho buổi thi chiều nay”, anh Nguyễn Minh Tâm (ngụ quận 12) chia sẻ với phóng viên.

Tin liên quan