Bố mẹ 'bỏ việc' đưa con đi thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhằm động viên tinh thần con, nhiều ông bố, bà mẹ chấp nhận “bỏ việc” đưa con đi thi tốt nghiệp THPT. Các bậc phụ huynh cũng không ngại nắng, ngại mưa đứng trước cổng trường thì ngóng chờ từ khi con bước vào cổng đến lúc trở ra.

Ghi nhận tại TPHCM trong ngày thi đầu tiên, ngay từ sáng sớm nhiều bậc phụ huynh đã đèo con đến điểm thi. Do kỳ thi diễn ra vào ngày trong tuần nên nhiều phụ huynh tranh thủ đưa con đến sớm để tránh tắc đường rồi sau đó đến chỗ làm. Tuy nhiên, có nhiều bậc phụ huynh chấp nhận mất thu nhập, xin nghỉ làm để đưa con đi thi trong hai ngày 7 và 8/7.

Bố mẹ 'bỏ việc' đưa con đi thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Các phụ huynh đứng chờ con ngoài điểm thi (ảnh: Phạm Nguyễn)

Tại điểm thi trường THPT Trưng Vương, khi cổng trường thi đóng cửa thi ngoài vỉa hè đối diện trường, anh Hà Văn Tùng cùng vợ, con trai và bác gái (chị gái anh Tùng) trải áo mưa ngồi đợi con thi.

Bố mẹ 'bỏ việc' đưa con đi thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Gia đình anh Hà Văn Tùng có 4 người đưa con gái đi thi tại điểm thi trường THPT Trưng Vương

Anh Tùng cho hay, con gái anh là Hà Thị Tú Trinh cũng học trường Trưng Vương. “Hàng ngày đi học thường có bố hoặc mẹ đưa đón nhưng hôm nay đi thi, cả nhà quyết định cùng đưa con đi để cổ vũ tinh thần cho con”, anh Tùng nói và cho biết, sáng nay cả nhà anh đi trên 2 xe máy đến điểm thi này lúc 6h25 phút.

Chị Hà Thị Tuyết, bác gái của Trinh cho hay, trước kỳ thi, cháu đã trúng tuyển vào trường ĐH Tài chính- Marketing bằng hồ sơ học bạ và đánh giá năng lực nên kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ mang tính thủ tục, miễn tốt nghiệp là được nên tâm lý cháu khá thoải mái. “Tuy nhiên đã trúng tuyển sớm nhưng kỳ thi vẫn phải vượt qua nên những ngày qua, gia đình vẫn thường xuyên động viên tinh thần cháu để bớt căng thẳng. Trong những ngày thi, cả gia đình quyết định xin nghỉ làm để đưa cháu đi thi nhằm cỗ vũ tinh thần, tiếp thêm động lực cho cháu”, chị Tuyết nói.

Bố mẹ 'bỏ việc' đưa con đi thi tốt nghiệp THPT ảnh 3

Bên ngoài điểm thi có nhiều phụ huynh đứng chờ con

Tương tự, thí sinh Thanh Thanh cũng được cả bố mẹ và anh trai đưa đến điểm thi để động viên tinh thần. Trước khi vào thi, từng người ôm lấy Thanh và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất với Thanh. Mọi người chỉ ra về khi Thanh vào cổng trường và cổng đóng lại vào lúc 8h00.

Bố mẹ 'bỏ việc' đưa con đi thi tốt nghiệp THPT ảnh 4

Thí sinh Thanh Thanh đang ôm anh trai, bên cạnh có bố và mẹ

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Huệ (nhà quận 9) có con là Phạm Mai Ngọc cũng dự thi tại điểm thi trường THPT Trưng Vương lại quyết định thuê nhà nghỉ để ở lại trong hai ngày thi.

Bố mẹ 'bỏ việc' đưa con đi thi tốt nghiệp THPT ảnh 5

Chị Huệ (thứ 2 từ phải qua) cùng các phụ huynh khác đứng ngoài điểm thi chờ con

Chị Huệ cho hay, dù nhà hơn chục cây số hàng ngày đều đưa đón con đi học bình thường nhưng những ngày thi chị quyết định thuê nhà nghỉ để ở lại là do sợ đường xa, tuyến đường lại có nhiều xe tải, container. “Tôi muốn con có thời gian nghỉ ngơi và quan trọng là đảm bảo an toàn. Để động viên con, tôi quyết định xin nghỉ 2 ngày để đồng hành cùng con”, chị Huệ nói.

MỚI - NÓNG