Hơn 85.000 sĩ tử TPHCM háo hức làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

TPO - Chiều 6/7, hơn 85.000 thí sinh tại TPHCM đã đến các điểm dự thi THPT quốc gia làm thủ tục trước khi bước vào ngày thi chính thức với tâm thế tự tin tràn đầy quyết tâm lấy điểm cao.

Video các sĩ tử tại TPHCM háo hức đến làm thủ tục dự kỳ thi THPT quốc gia

Hơn 85.000 sĩ tử TPHCM háo hức làm thủ tục dự thi THPT quốc gia ảnh 1

Ghi nhận tại Trường THPT Marie Curie (quận 3), mặc dù chưa đến giờ vào phòng thi nghe quy chế và làm thủ tục dự thi nhưng vào lúc 13h đã có nhiều thí sinh được phụ huynh vội vã đưa đến điểm thi rất sớm.

Hơn 85.000 sĩ tử TPHCM háo hức làm thủ tục dự thi THPT quốc gia ảnh 2

Một số thí sinh do phụ huynh đi làm xa hoặc không có xe đưa đón nên buộc phải dùng app đặt xe công nghệ chở đến điểm thi.

Hơn 85.000 sĩ tử TPHCM háo hức làm thủ tục dự thi THPT quốc gia ảnh 3

Sau khi bước vào điểm thi, thí sinh được các nhân viên tại điểm thi hướng dẫn tra phòng thi thông qua bảng thông tin sơ đồ được bố trí sẵn gần khu vực cổng trường.

Hơn 85.000 sĩ tử TPHCM háo hức làm thủ tục dự thi THPT quốc gia ảnh 4

"Năm nay đặt nguyện vọng thi vào Trường Đại học Y dược TPHCM. Trước kì thi, em rất hồi hộp, tuy nhiên được sự động viên từ thầy cô nên bây giờ tinh thần em thấy rất thoải mái", em Nguyễn Hồng Phúc (lớp 12A8, trường THPT Marie Curie) chia sẻ.

Hơn 85.000 sĩ tử TPHCM háo hức làm thủ tục dự thi THPT quốc gia ảnh 5

Theo cô Nguyễn Thị Quế Vân (Phó trưởng điểm thi trường THPT Marie Curie), do hiện nay TPHCM có trường hợp nhiễm biến thể virus mới, dự báo diễn biến dịch bệnh sẽ rất phức tạp nên trước khi thí sinh bước vào thi chính thức nhà trường cho xây dựng nhiều phương án phòng chống dịch, đảm bảo các quy tắc an toàn cho thí sinh và cả giám thị coi thi.

Hơn 85.000 sĩ tử TPHCM háo hức làm thủ tục dự thi THPT quốc gia ảnh 6

Chiều nay các thí sinh được yêu cầu đến điểm thi ngoài mục đích làm thủ tục dự thi cho ngày mai thì đây cũng là cơ hội để các thí sinh kiểm tra và nhờ bộ phận giám thị coi thi hướng dẫn cách khắc phục các sự cố khi bị mất các giấy tờ dự thi.

Hơn 85.000 sĩ tử TPHCM háo hức làm thủ tục dự thi THPT quốc gia ảnh 7

Trong lúc các thí sinh đang ngồi nghe các giám thị phổ biến quy chế dự thi thì bất chợt bên ngoài khu vực điểm thi đổ mưa rất to. Nhiều phụ huynh kiên nhẫn đứng chờ các thí sinh ra về.

Hơn 85.000 sĩ tử TPHCM háo hức làm thủ tục dự thi THPT quốc gia ảnh 8

“Do hôm nay bé đi nghe quy chế thi mà không được mang theo điện thoại nên tôi rất lo lắng vì sợ khi bé cần hỗ trợ bất chợt sẽ không có ai nên tôi đội mưa đứng chờ con” chị Thanh Vân (phụ huynh thí sinh) cho biết.

Hơn 85.000 sĩ tử TPHCM háo hức làm thủ tục dự thi THPT quốc gia ảnh 9

Khâu làm thủ tục và phổ biến quy chế thi diễn ra khá nhanh. Sau 30 phút các thí sinh đã được phép ra về dưới sự hỗ trợ che mưa cực kỳ nhiệt tình đến từ các bạn tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi trường ĐH Văn Hiến.

Tin liên quan