TPHCM: Lo trễ giờ, kẹt xe nhiều phụ huynh phi cả lên vỉa hè đưa con đi thi

TPO - Sáng ngày 7/7, nhiều tuyến đường chính tại trung tâm TPHCM có lưu lượng phương tiện khá đông đúc trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2022.
TPHCM: Lo trễ giờ, kẹt xe nhiều phụ huynh phi cả lên vỉa hè đưa con đi thi ảnh 1
TPHCM: Lo trễ giờ, kẹt xe nhiều phụ huynh phi cả lên vỉa hè đưa con đi thi ảnh 2
Theo đó vào sáng ngày 7/7, TPHCM có khoảng 85.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2022, chính vì số lượng thí sinh lớn cộng với việc gần sát giờ cao điểm nên nhiều tuyến đường bị ùn tắc nghiêm trọng khiến nhiều thí sinh và phụ huynh lo lắng sợ trễ giờ.
TPHCM: Lo trễ giờ, kẹt xe nhiều phụ huynh phi cả lên vỉa hè đưa con đi thi ảnh 3
Ghi nhận tại trục đường Hoàng Diệu (quận 4) lưu lượng phương tiện tại đây khá đông, dòng xe xếp hàng dài nhích từng tý một khiến cho tình trạng tắc nghẽn bắt đầu được hình thành.
TPHCM: Lo trễ giờ, kẹt xe nhiều phụ huynh phi cả lên vỉa hè đưa con đi thi ảnh 4

Thế nhưng sau khi có bóng dáng của lực lượng CSGT căng mình điều tiết,thì tình trạng ùn ứ mới thuyên giảm, đường thông thoáng, các phương tiện lưu thông bình thường.

TPHCM: Lo trễ giờ, kẹt xe nhiều phụ huynh phi cả lên vỉa hè đưa con đi thi ảnh 5

"Mặc dù đi từ rất sớm tránh kẹt xe, thế nhưng tôi và con trai vẫn bị trễ vài phút, may mắn là nhờ có lực lượng CSGT hỗ trợ nên tôi mới có thể chở con mình tới đúng giờ", chị Bạch Mai (ngụ quận 1) cho biết.

TPHCM: Lo trễ giờ, kẹt xe nhiều phụ huynh phi cả lên vỉa hè đưa con đi thi ảnh 6

Tương tự như các tuyến đường tại quận 4 thì tình trạng giao thông qua các tuyến đường tại quận Tân Bình cũng không mấy khả quan khi lưu lượng phương tiện ngày một tăng cao.

TPHCM: Lo trễ giờ, kẹt xe nhiều phụ huynh phi cả lên vỉa hè đưa con đi thi ảnh 7

Ghi nhận tại đường Cộng Hòa, phóng viên ghi nhận có rất nhiều phụ huynh chở thí sinh đến các điểm thi đã phải vất vả tìm cách thoát kẹt xe. Kẹt xe trong thời tiết nắng nóng oi bức khiến hành trình đến các điểm dự thi của các sĩ tử càng thêm vất vả hơn.

TPHCM: Lo trễ giờ, kẹt xe nhiều phụ huynh phi cả lên vỉa hè đưa con đi thi ảnh 8

Trong lúc phụ huynh chở đến trường một số thí sinh tranh thủ cầm trên tay những cuốn đề cương ôn luyện trong suốt quãng đường di chuyển từ nhà đến điểm thi.

TPHCM: Lo trễ giờ, kẹt xe nhiều phụ huynh phi cả lên vỉa hè đưa con đi thi ảnh 9
Ghi nhận tại đường Hoàng Văn Thụ vì quá sốt ruột và sợ trễ giờ thi của các sĩ tử nên một số phụ huynh quyết định chọn cách leo lề hoặc "chặt hẻm" với hy vọng đến được điểm thi đúng giờ.
Tin liên quan