TPHCM dự kiến thi lớp 10 và lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa vào tháng 7

Thí sinh TPHCM tham dự kỳ thi lớp 10 năm 2019
Thí sinh TPHCM tham dự kỳ thi lớp 10 năm 2019
TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, dự kiến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập và lớp 6 vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ diễn ra vào giữa cuối tháng 7.

Ngày 17/3, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM đã thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và lớp 6 vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa. Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ có điều chỉnh.

Ông Hiếu cho biết, nếu năm học kết thúc vào ngày 15/7 và kỳ thi THPT quốc gia diễn ra ngày 8/8 như Bộ GD&ĐT vừa điều chỉnh thì kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của TPHCM có thể diễn ra khoảng ngày 17/7. Thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa diễn ra sau đó một tuần.

Cũng theo ông Hiếu, dù thời gian học của học sinh bị gián đoạn do dịch Covid-19 nhưng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ không bị tác động về mặt cấu trúc. Đề thi vẫn có mức độ phân hóa nhưng nội dung sẽ không nằm ngoài kiến thức các em đã học. Định hướng của sở là học đến đâu thi đến đó.

Được biết, năm nay TPHCM có hơn 97.000 học sinh theo học lớp 9. Trong khi đó, năm trước là khoảng 105.000 học sinh lớp 9, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT công lập là 70.000 em.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..
Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.