Sinh viên Đại học Luật bị đình chỉ học vì 'vi phạm bản quyền của trường'

TPO - Ngày 13/2, ông Phan Văn Tuyến, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM cho biết, Hội đồng kỷ luật Trường vừa ra quyết định đình chỉ học một năm đối với sinh viên N.T.N.A., do “tàng trữ và đưa vào trường trái phép tài liệu photo vi phạm bản quyền của trường”.

Cụ thể, vào giữa tháng 1, sinh viên N.T.N.A. mang 11 cuốn tài liệu trong đó có 8 cuốn tài liệu photo trái phép các giáo trình khác nhau vào trường và đã bị bảo vệ phát hiện.


“Sau đó, tổ bảo vệ đã lập biên bản, chuyển sang Thanh tra trường, phòng Công tác sinh viên thành lập Hội đồng kỷ luật sinh viên này”, ông Tuyến nói.

Theo tường trình, nữ sinh viên năm 2 N.T.N.A cho biết việc photo giáo trình là để tặng người em cùng quê khóa sau. Với hành vi này, N.A đã bị Hội đồng kỷ luật Trường ra quyết định đình chỉ học một năm đối với sinh viên N.T.N.A., do “tàng trữ và đưa vào trường trái phép tài liệu photo vi phạm bản quyền của trường”. 

Trao đổi với PV, ông Tuyến cho biết đây không phải là lần đầu trường xử lý sinh viên vi phạm bản quyền tài liệu của nhà trường. Trước đó, nhà trường đã xử lý ít nhất ba trường hợp sinh viên vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với tài liệu học tập bằng hình thức đình chỉ học 1 năm, cảnh cáo, khiển trách nhưng tình trạng trên vẫn phổ biến.

Theo ông Tuyến, hành vi này đã vi phạm pháp luật về luật Sở hữu trí tuệ và nội quy của Nhà trường là “Sao in và phát hành các loại giáo trình, tài liệu học tập trái với các quy định của Nhà trường và của pháp luật. 

“Bên cạnh đó, nhà trường đã tuyên truyền bằng nhiều hình thức phổ biến đến sinh viên cung cấp các quy định trong sổ tay sinh viên; Trong tuần sinh hoạt công dân sinh viên, nội dung này cũng được phổ biến cụ thể và nhắc đi nhắc lại nhiều lần; Đăng tải công khai các văn bản trên website trường, website hỗ trợ sinh viên, các mạng xã hội của trường, các đoàn thể; Cụ thể hóa thành các clip ngắn và phát hằng ngày, liên tục tại các màn hình thang máy và đăng tải trên các kênh của trường…”, ông Tuyến nói. 

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).