Có 1344 kết quả :

Các khoản thu thường được công bố trong buổi họp phụ huynh đầu năm học. Ảnh minh họa: SK&ĐS

Lạm thu quỹ lớp, quỹ trường...

TP - Dù Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã có thông tư quy định về các khoản Ban đại diện cha mẹ học sinh không được phép thu, nhưng trên thực tế vẫn có nơi thu quỹ lớp, quỹ trường cao gấp nhiều lần học phí khiến phụ huynh bức xúc.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh: Phạm Nguyễn

Áp lực với tân sinh viên

TP - Năm nay, bên cạnh niềm vui vì trúng tuyển đại học, nhiều tân sinh viên còn mang nỗi lo học phí do nhiều trường đại học tăng học phí ở mức “kịch khung”.
Tăng học phí không chỉ tạo áp lực với sinh viên, mà còn với nhà trường Ảnh: Nghiêm Huê

'Choáng' vì học phí tăng

TP - Việc tăng học phí năm nay không chỉ khiến sinh viên khó khăn hơn trong tiếp cận giáo dục đại học mà các cơ sở đào tạo cũng đau đầu không kém.
Bên cạnh sách bản giấy, học sinh có thể tham khảo và luyện tập thêm với sách giáo khoa điện tử

Sách giáo khoa điện tử: 'Gái đẹp' vẫn ế

TP - Trước thực trạng sách giáo khoa bản giấy đang bị thiếu tạm thời như hiện nay, nhiều người chợt nhớ đến sách giáo khoa điện tử. Được thiết kế nội dung giống như sách giáo khoa bản giấy, lại kèm thêm nhiều tính năng thuận tiện khác, nhưng tại sao sách giáo khoa điện tử vẫn như cô gái đẹp bị lãng quên?
Bắt bệnh không trung thực trong giáo dục: 'Bốc thuốc'

Bắt bệnh không trung thực trong giáo dục: 'Bốc thuốc'

TP - Bệnh sính thành tích dẫn đến thực trạng nền giáo dục thiếu trung thực khởi phát từ nhà trường, gia đình và xã hội. Dẫu ngành đã khởi động công cuộc đổi mới căn bản và tương đối toàn diện hòng thổi luồng gió mới vào thực tiễn dạy học ở trường phổ thông nhưng lực cản vô hình vẫn hằn thêm vết lồi lõm xấu xí trên con đường tiến về khát vọng 3 thật mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra trong giáo dục.
Cuối tháng, học sinh nhiều nơi sẽ tựu trường

Cuối tháng, học sinh nhiều nơi sẽ tựu trường

TP - Theo quy định, Bộ GD&ĐT chỉ công bố khung chương trình năm học, trong đó thống nhất học sinh trên toàn quốc sẽ khai giảng ngày 5/9. Các địa phương sẽ căn cứ tình hình thực tế đã có kế hoạch thời gian năm học phù hợp, đảm bảo 35 tuần thực học/ năm.
Sau hơn 2 tháng nghỉ hè, học sinh quay lại trường ôn tập là cần thiết. ảnh: Quỳnh Anh

Hà Nội: Học sinh quay lại trường để ôn tập hè

TP - Ngày 1/8, nhiều trường tại Hà Nội đón học sinh đi học trở lại sau hơn 2 tháng nghỉ hè. Các em sẽ có những giờ sinh hoạt câu lạc bộ (CLB), hoạt động trải nghiệm cũng như ôn tập, củng cố kiến thức năm học cũ trước khi bước vào khai giảng năm học mới.
Tăng học phí là gánh nặng đối với phần lớn sinh viên. Ảnh: Nghiêm Huê

Sinh viên 'khóc ròng' vì học phí tăng

TP - Chính sách học phí mới không chỉ ảnh hưởng đến thí sinh, các trường đại học (ĐH) cũng kêu trời vì bị tác động tới tuyển sinh, nhất là với những trường đào tạo khoa học cơ bản được giao tự chủ.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước, với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”.

Hàng nghìn câu hỏi được gửi tới anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

TPO - Theo thông tin từ Ban Tổ chức chương trình đối thoại giữa anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước, với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, đã có hơn 3.000 câu hỏi từ đoàn viên thanh niên được gửi tới.
Nhiều nét văn hóa truyền thống đã được truyền dạy cho học sinh ở Mường Lò thời gian qua. Ảnh: VOV

Truyền dạy nét đẹp văn hóa đồng bào Thái trong nhà trường

TPO - Ở Mường Lò, Yên Bái việc truyền dạy những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc không chỉ được các thế hệ đi trước tâm huyết thực hiện, mà gần đây đã đưa vào giảng dạy tại trường học rất hiệu quả và thiết thực; từ đó không chỉ đào tạo nên một thế hệ có tri thức mà còn thấm nhuần giá trị văn hóa quý báu.
Tuần này, học sinh nhiều địa phương dần đến trường trở lại (Ảnh chụp trước khi có dịch)

Sớm đón học sinh trở lại trường

TP - Nhiều tỉnh, thành phố lên kế hoạch cho học sinh tựu trường từ cuối tháng 10, đầu tháng 11 tới. Trong khi đó, một số địa phương cho học sinh dừng đến trường vì phát hiện ca mắc COVID-19.
Trường ĐH Ngân hàng TPHCM nơi xảy ra sự việc

Nhầm lẫn tuyển sinh, nữ sinh trường chuyên từ đậu thành rớt đại học

TPO - Một thí sinh sau khi được Trường ĐH Ngân hàng TPHCM thông báo trúng tuyển đã xác nhận nhập học và nộp tiền học phí. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày được cấp mã số sinh viên, nhà trường lại thông báo hủy kết quả do thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển vào trường khiến em này rơi vào thế bế tắc, không còn trường nào để học…