Nhiều chung cư 'cháy là chết'

Nhiều chung cư 'cháy là chết'

TP - Trước khi xảy ra vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina (quận 8), cơ quan chức năng TPHCM đã kiểm tra, xử lý hàng trăm trường hợp; HĐND TPHCM đã tổ chức một phiên “điều trần” nhưng hiểm họa vẫn chưa được ngăn chặn và hiện nay TPHCM vẫn còn hàng chục điểm “nóng” như Carina.
Lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp cận hiện trường. Ảnh: PV.

Vụ cháy chung cư làm 13 người chết: Thảm họa được báo trước

TP - Hệ thống báo cháy không hoạt động, hệ thống cửa ngăn cháy bị kê chặn, đèn báo thoát hiểm không sáng… khiến khói từ dưới tầng hầm tràn lên gây ngạt làm 13 người chết, hàng chục người bị thương. Vụ cháy chung cư Carina lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng an toàn cháy nổ ở chung cư hiện nay.
Mặt nạ chống độc. Ảnh: Quảng Triệu

Các thiết bị thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn ở nhà cao tầng

TPO - Sau khi xảy ra vụ việc, dư luận rất hoang mang và lo lắng tới an toàn của bản thân và gia đình, đặc biệt các hộ sống tại các khu chung cư, khu tập thể cao tầng. Nhiều người chia sẻ, truyền nhau về phương pháp tự thoát hiểm khi xảy ra sự cố bằng các thiết bị như: mặt nạ chống độc, thang dây, ròng rọc, chăn dập lửa, búa thoát hiểm, bình cứu hỏa mini.
TPHCM hỗ trợ hơn 1.5 tỷ đồng cho các nạn nhân vụ cháy

TPHCM hỗ trợ hơn 1.5 tỷ đồng cho các nạn nhân vụ cháy

TPO - Vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 41 người thương vong, đến chiều tối 23/3, TPHCM đã hỗ trợ mỗi trường hợp có người thân bị mất là 60 triệu đồng, 27 triệu đồng đối với trường hợp có người thân bị thương. Tổng số tiền đến thời điểm này là hơn 1.5 tỷ đồng.
Trong thời gian gần đây ở Hà Nội cũng diễn ra nhiều vụ cháy chung cư

Điểm lại những vụ cháy chung cư xảy ra tại Hà Nội

TPO - Vụ cháy chung cư nghiêm trọng vừa xảy ra tại TP. HCM ra gây nhiều thiệt hại nặng nền về con người đang gây nhiều lo lắng cho những cư dân đang sinh sống ở những tòa chung cư trên địa bàn Hà Nội, nơi đang có rất nhiều khu chung cư cao tầng cũng trong tình trạng báo động về phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt, Hà Nội cũng từng xảy ra nhiều vụ cháy chung cư trong thời gian gần đây từ chung cư cao cấp đến bình dân.
TPHCM tổng rà soát quy trình phòng cháy ở chung cư

TPHCM tổng rà soát quy trình phòng cháy ở chung cư

TPO - Ngày 23/3, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành uỷ TPHCM yêu cầu Công an TPHCM, Cảnh sát PCCC TPHCM có báo cáo hiện trạng PCCC của chung cư Carina Plaza (1648 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM) trước ngày 26/3. Đồng thời, kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quy trình, kiến nghị giải pháp PCCC đối với chung cư cho cả TPHCM.
Nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm cho cư dân chung cư gặp hỏa hoạn

Nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm cho cư dân chung cư gặp hỏa hoạn

TPO - Trưa ngày 23/3, trong khi cơ quan chức năng còn đang khám nghiệm hiện trường về vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, phường 16, quận 8, TPHCM khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người bị thương thì hệ thống bán hàng Coop Food mang thức ăn, nước uống và quần áo để hỗ trợ cho hàng trăm cư dân lót dạ.