Vụ cháy chung cư Carina: 'Thoát chết nhờ chú chó thông minh'

TPO - Thông tin từ BV Quốc tế City (Quận Bình Tân, TPHCM) cho biết BV này đã tiếp nhận 26 ca cấp cứu trong vụ cháy chung cư Carina. Trong đó có gia đình một hộ dân đang sống tại chung cư này may mắn thoát chết nhờ vào chú chó nhà nuôi.  

Cụ thể, anh Nguyễn Ngọc Đằng (30 tuổi, người dân sống tại chung cư Carina) cho biết gia đình anh đã may mắn thoát khỏi bàn tay của tử thần nhờ vào sự thông minh của chú chó cưng.

“Gia đình tôi nằm trong phòng, có máy lạnh nên không hề hay biết bên ngoài đang có đám cháy to. Đang ngủ, bỗng chúng tôi giật mình thức giấc vì tiếng cào cửa và tiếng sủa của chú chó nhà nuôi. Lúc này mọi người mới phát hiện khói mịt mù. Chúng tôi hoảng hốt tháo chạy và gọi taxi đến đưa gia đình đến cấp cứu tại BV. Gia đình tôi có đến 7 người nhập viện, hầu hết đã ổn định tinh thần. May mắn là vợ tôi đang mang thai gần 6 tháng, giờ cũng đã khỏe”, nam bệnh nhân thở phào nhẹ nhõm.

Vụ cháy chung cư Carina: 'Thoát chết nhờ chú chó thông minh' ảnh 1 Nạn nhân Nguyễn Ngọc Đằng may mắn thoát nạn nhờ chó nhà phát hiện đám cháy

Theo PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Tấn Cường, Giám đốc Y khoa của bệnh viện hiện nay, các bác sĩ và toàn thể điều dưỡng, cán bộ y tế của bệnh viện đang ra xuất cứu chữa cho tất cả nạn nhân trong thảm cháy cung cư Carina. Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, 10 ca đã hồi phục và được xuất viện. “Những ca khác, chúng tôi vẫn đang theo dõi sát sao và cắt cử cán bộ y tá chăm sóc tận tâm để họ có thể hồi phục sớm nhất”- bác sĩ Cường nói thêm. 

Tổng giám đốc Bệnh viện Quốc tế City, bác sĩ John Lucas cho biết thêm: “Khi nghe thông tin vụ cháy chung cư Carina, chúng tôi nhanh chóng huy động tất cả lực lượng bác sĩ, y tá để phục vụ và tiếp nhận cũng như chăm sóc cho toàn thể bệnh nhân đến bệnh viện. Chúng tôi cắt cử nhân viên trực cấp cứu thường xuyên, tăng cường xe cấp cứu, phân luồng nhân viên y tế đón người bệnh sao cho nhanh chóng, thuận lợi; hỗ trợ và bố trí chỗ ở cho cả thân nhân người bệnh; tất cả các đường dây nóng luôn sẵn sàng. Với các ca nặng, xét thấy cần phải chuyển tuyến, chúng tôi cũng sẵn sàng cho việc này”.

Vụ cháy chung cư Carina: 'Thoát chết nhờ chú chó thông minh' ảnh 2 Gia đình anh Trần Đức Minh Châu đang được theo dõi tại Khoa Nội của Bệnh viện Quốc tế City

Hầu hết các nạn nhân trong vụ cháy rơi vào phụ nữ, trẻ em và người già với các chấn thương nặng do tháo chạy, nhảy xuống từ chung cư gây chấn thương đùi, xương, tổn thương phế quản, gãy tay chân, chấn thương phần mềm, ngạt. Ca phải thở oxy liều cao, hồi sức tích cực rơi vào 2 nữ bệnh nhân 30 và 45 tuổi. Hiện tại, bệnh viện vẫn đang theo dõi sát tình hình của các bệnh nhân và lên phương án điều trị kịp thời. 

Một số nạn nhân đã xuất viện nhưng do khu chung cư đang phong tỏa, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã sắp xếp tầng 9 của bệnh viện đã giúp nạn nhân có chỗ sinh hoạt, nghỉ ngơi tạm thời.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc làm việc với tỉnh Khánh Hòa

Khẩn trương xử lý các sai phạm tại Khánh Hòa

TPO - Đó là chỉ đạo được ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư khi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng trong xử lý các vụ việc sai phạm tại tỉnh Khánh Hòa.