Nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm cho cư dân chung cư gặp hỏa hoạn

TPO - Trưa ngày 23/3, trong khi cơ quan chức năng còn đang khám nghiệm hiện trường về vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, phường 16, quận 8, TPHCM khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người bị thương thì hệ thống bán hàng Coop Food mang thức ăn, nước uống và quần áo để hỗ trợ cho hàng trăm cư dân lót dạ.

Tại khuôn viên trước và sau chung cư Carina Plaza, cư dân ngồi, nằm la liệt nghỉ ngơi, họ chưa hết bàng hoàng sau khi vụ cháy xảy ra.

Khoảng 10g sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân sau chủ trì cuộc họp khẩn ở UBND quận 8 xong, ông xuống hiện trường chỉ đạo công tác điều tra khắc phục sau vụ cháy.

Nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm cho cư dân chung cư gặp hỏa hoạn ảnh 1
Nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm cho cư dân chung cư gặp hỏa hoạn ảnh 2
Nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm cho cư dân chung cư gặp hỏa hoạn ảnh 3
Nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm cho cư dân chung cư gặp hỏa hoạn ảnh 4 Hệ thống Coop Foop cung cấp đồ ăn thức uống và quần áo miễn phí cho cư dân

Hơn 10 giờ, Giám đốc Công an TPHCM  - Lê Đông Phong cũng trực tiếp xuống kiểm tra hiện trường.

Gần 12 giờ trưa, Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an đến kiểm tra, chỉ đạo công an TPHCM về vụ cháy: “Rất may khi xảy ra vụ cháy, lực lượng cảnh sát PCCC triển khai không cho đám cháy phát triển nhanh. Nguyên nhân nạn nhân tử vong là do chết ngạt từ khói ào từ các căn hộ. Chúng tôi chỉ đạo phải điều tra nguyên nhân, rà soát kiểm tra năng lực đề phòng chống PCCC của các tòa nhà để khắc phục. Tập hợp cho người dân kinh nghiệm phòng chống cháy để khi xảy ra không bị cuốn lên”.

Theo thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an TPHCM, hiện trường vụ cháy có hệ thống camera và cảnh sát đã thu 2 bộ nhớ và thống lưu dữ liệu quản lý báo cháy, báo khói, báo các tín hiệu thoát hiểm, kích hoạt hệ thống chữa cháy tự động. Vụ việc đang tiếp tục điều tra.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện chủ đầu tư dự án cho biết hiện đang họp để đưa thông tin cụ thể đến báo chí về vụ việc.

Nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm cho cư dân chung cư gặp hỏa hoạn ảnh 5 Cư dân 'tá túc' tạm trong khuôn viên chung cư, họ chưa hết bàng hoàng về sự việc
Nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm cho cư dân chung cư gặp hỏa hoạn ảnh 6 Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến hiện trường chỉ đạo
Nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm cho cư dân chung cư gặp hỏa hoạn ảnh 7 Trưa cùng ngày, Trung tướng Bùi Văn thành - Thứ trưởng Bộ công an đến chỉ đạo công tác điều tra, khắc phục vụ cháy
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm