Chung cư Carina Plaza cháy trở lại, cư dân tháo chạy tán loạn
Máy bơm bốc cháy khiến cư dân hốt hoảng.
TPO - Trong lúc lực lượng chức năng đang xử lý vụ cháy khiến 13 người chết, hàng chục người bị thương thì bất ngờ trong chung cư Carina lại bùng cháy khiến cư dân tháo chạy tán loạn.
Theo đó, khoảng 12h trưa nay, nhiều người dân đang ngồi ở khu C chung cư Carina, phường 16, quận 8, TPHCM thì nghe tiếng hô hoán báo cháy. Nhiều người hốt hoảng tháo chạy ra ngoài.
Ngay sau đó, cột khói đen bốc lên nghi ngút từ tầng hầm kèm theo ngọn lửa làm một chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương. Nhiều người dân nhanh chóng được di tản ra bên ngoài.
Khói đen bốc lên nghi ngút từ tầng hầm.
Một lúc sau, vụ cháy được xác nhận là xuất phát từ một máy bơm đang hoạt động bên trong. Do hoạt động hết công suất từ sáng đến trưa nên máy bơm quá nóng dẫn đến sự cố cháy.
TPO - Mặc dù là một trong những thành phố du lịch hàng đầu miền Bắc, mỗi ngày Hạ Long (Quảng Ninh) đón hàng chục nghìn lượt khách. Nhưng nay, ngành du lịch, dịch vụ của thành phố này đang phải gắng gượng đứng dậy sau cú "nốc ao" của đại dịch COVID-19.
TPO - Với vẻ ngoài lịch lãm và mái tóc vàng, Hoàng tử Hy Lạp Philip đã gây ấn tượng với Công chúa Lilibet (sau này là Nữ hoàng Elizabeth II) bằng việc hồn nhiên nhảy qua lưới quần vợt ở trường đại học trong cuộc gặp gỡ công khai đầu tiên.
TPO - Thông báo về quãng đường mua xe cứu thương tặng ông Đoàn Ngọc Hải của nghệ sĩ Việt Hương nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng và bạn bè, đồng nghiệp.
TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
TPO - Sáng 10/4, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng phu nhân đã đến thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).
TPO - Thương các chiến sĩ công an "xuyên ngày, xuyên đêm" làm căn cước công dân cho bà con, chị em phụ nữ xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tự nguyện góp tiền, góp sức để lo các bữa cơm tổ làm căn cước lưu động.
TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.