Hà Nội:

Dân chung cư 'sôi sục' chia sẻ cách thoát hiểm khi xảy ra cháy

TPO - Sau vụ cháy thương tâm tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) khiến nhiều người thương vong, trên khắp các diễn đàn của các khu chung cư tại Hà Nội, người dân chia sẻ nhau các thoát hiểm khi cháy xảy ra. Trong khi đó, Ban quản lý nhiều tòa chung cư cũng ngay lập tức phát thông báo khuyến cáo công tác PCCC tại tòa nhà.

Vụ cháy thương tâm tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) khiến 13 người thiệt mạng khiến cộng đồng mạng rùng mình đặc biệt là những người đang và sẽ sống tại những tòa nhà chung cư cao chọc trời. Việc "bà hỏa" ghé thăm bất cứ lúc nào khiến người dân lo lắng.

Trên các cộng đồng, diễn đàn khu dân cư, mọi người chia sẻ các biện pháp thoát hiểm khi cháy xảy ra, nhiều người rủ nhau đi mua mặt nạ phòng cháy, tòa chung cư phát thông báo khuyến cáo công tác PCCC tại các tòa nhà chung cư.

Dân chung cư 'sôi sục' chia sẻ cách thoát hiểm khi xảy ra cháy ảnh 1 Công tác PCCC tại các tòa nhà chung cư đang là tâm điểm của mọi sự quan tâm.
Dân chung cư 'sôi sục' chia sẻ cách thoát hiểm khi xảy ra cháy ảnh 2 Nhiều người cẩn thận, đề phòng bằng cách đi mua mặt nạ chống khói.
Dân chung cư 'sôi sục' chia sẻ cách thoát hiểm khi xảy ra cháy ảnh 3  
Dân chung cư 'sôi sục' chia sẻ cách thoát hiểm khi xảy ra cháy ảnh 4 Chia sẻ cách thoát hiểm bằng hình ảnh.
Dân chung cư 'sôi sục' chia sẻ cách thoát hiểm khi xảy ra cháy ảnh 5 Tòa chung cư tại Hà Nội phát thông báo khuyến cáo công tác PCCC cho các hộ dân.
Nhiều ý kiến của cư dân cho rằng, khi xảy ra cháy hỏa hoạn điều quan trọng hàng đầu là bạn không được mất bình tĩnh.

"Đa phần thiệt hại về người là do ngạt khói chứ không phải do lửa nóng, khói độc đậm đặc và áp suất trong nhà kín sẽ tăng rất nhanh, do đó phải mở ngay lập tức tất cả các cửa ở hướng không có cháy để giảm áp (không được mở cửa ở hướng có cháy và khói xông vào phòng)", một cư dân nói. 

Dân chung cư 'sôi sục' chia sẻ cách thoát hiểm khi xảy ra cháy ảnh 6 Nhiều diễn đàn cư dân sôi sục về cách thoát hiểm sau vụ cháy nghiêm trọng tại một khu chung cư ở TP.HCM
  

Video: Hướng dẫn 8 kỹ năng thoát nạn khi có cháy ở nhà cao tầng (Nguồn: PCCC).

Dân chung cư 'sôi sục' chia sẻ cách thoát hiểm khi xảy ra cháy ảnh 7 Thậm chí, nhiều ý kiến trên diễn đàn cho rằng những nguy cơ mất an toàn cháy nổ ở tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) đã nhìn rõ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Rịa-Vũng Tàu lại nở rộ dự án 'ma', phân lô bán nền trên đất nông nghiệp

Bà Rịa-Vũng Tàu lại nở rộ dự án 'ma', phân lô bán nền trên đất nông nghiệp

TPO - Hàng loạt khu đất ở Bà Rịa-Vũng Tàu được quảng cáo rầm rộ như 38 Láng Dài, Khu nhà ở sinh thái Đất Đỏ, Khu dân cư Phước Long Thọ, Khu phố trọ triệu phú 2, Đại Dương Xanh… đều là dự án “ma”. Pháp lý dự án chỉ là phân lô hộ lẻ trên đất trồng cây lâu năm, đất công viên, đất giao thông.
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình

Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình

TPO - Dù tỉnh Hòa Bình vào cuộc chấn chỉnh, công khai các dự án “ma”, dự án chưa đủ điều kiện “bán lúa non”. Tuy nhiên, thời gian qua, tại địa phương này vẫn nở rộ dự án bán “chui” biệt thự, liền kề khi chưa được phép, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng.