Có 20 kết quả :

Vì sao các cửa thoát hiểm chung cư Carina đều mở?

Vì sao các cửa thoát hiểm chung cư Carina đều mở?

TPO - Đại tá Nguyễn Minh Thông, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT – Công an TPHCM khẳng định các cửa thoát hiểm chung cư Carina Plaza (quận 8, TPHCM) đều mở dẫn đến khói tràn lên các tầng trên khiến 11/13 người chết vì ngạt khói. Theo ông, cơ quan điều tra đang làm rõ và đưa ra nhiều giả thiết vì sao các cửa đều mở toang khi xảy ra cháy.
Người vợ thất thần trước sự ra đi đột ngột của anh An.

Người hùng trong vụ cháy chung cư Carina

TP - Trong vụ cháy làm 13 người chết, hàng chục người bị thương tại chung cư Carina Plaza vào rạng sáng 23/3 có những người hùng thầm lặng hy sinh thân mình để giải cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần.
Tội ác từ sự vô cảm

Tội ác từ sự vô cảm

TP - Cuối năm 2016, gần một nghìn người chạy tán loạn sau khi chung cư HQC Palza nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh do công ty Hoàng Quân làm chủ đầu tư, bùng cháy dữ dội. Cuối năm 2017, tình cảnh tương tự xảy ra ở chung cư Nhất Lan ở quận Tân Bình.
Xe cứu hỏa đến hiện trường vụ cháy. Ảnh: N.B.

Cần làm gì khi xảy ra cháy ở chung cư?

TP - Từ vụ cháy xảy ra tại chung cư cao cấp Carina Plaza phường 16, quận 8, TPHCM, cảnh sát PCCC khuyến cáo người dân nên kiểm tra các thiết bị điện, bình gas,… đồng thời nắm được các kỹ năng thoát nạn khi xảy ra hỏa hoạn.
Nhiều chung cư 'cháy là chết'

Nhiều chung cư 'cháy là chết'

TP - Trước khi xảy ra vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina (quận 8), cơ quan chức năng TPHCM đã kiểm tra, xử lý hàng trăm trường hợp; HĐND TPHCM đã tổ chức một phiên “điều trần” nhưng hiểm họa vẫn chưa được ngăn chặn và hiện nay TPHCM vẫn còn hàng chục điểm “nóng” như Carina.
Lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp cận hiện trường. Ảnh: PV.

Vụ cháy chung cư làm 13 người chết: Thảm họa được báo trước

TP - Hệ thống báo cháy không hoạt động, hệ thống cửa ngăn cháy bị kê chặn, đèn báo thoát hiểm không sáng… khiến khói từ dưới tầng hầm tràn lên gây ngạt làm 13 người chết, hàng chục người bị thương. Vụ cháy chung cư Carina lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng an toàn cháy nổ ở chung cư hiện nay.
TPHCM hỗ trợ hơn 1.5 tỷ đồng cho các nạn nhân vụ cháy

TPHCM hỗ trợ hơn 1.5 tỷ đồng cho các nạn nhân vụ cháy

TPO - Vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 41 người thương vong, đến chiều tối 23/3, TPHCM đã hỗ trợ mỗi trường hợp có người thân bị mất là 60 triệu đồng, 27 triệu đồng đối với trường hợp có người thân bị thương. Tổng số tiền đến thời điểm này là hơn 1.5 tỷ đồng.
TPHCM tổng rà soát quy trình phòng cháy ở chung cư

TPHCM tổng rà soát quy trình phòng cháy ở chung cư

TPO - Ngày 23/3, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành uỷ TPHCM yêu cầu Công an TPHCM, Cảnh sát PCCC TPHCM có báo cáo hiện trạng PCCC của chung cư Carina Plaza (1648 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM) trước ngày 26/3. Đồng thời, kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quy trình, kiến nghị giải pháp PCCC đối với chung cư cho cả TPHCM.
Nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm cho cư dân chung cư gặp hỏa hoạn

Nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm cho cư dân chung cư gặp hỏa hoạn

TPO - Trưa ngày 23/3, trong khi cơ quan chức năng còn đang khám nghiệm hiện trường về vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, phường 16, quận 8, TPHCM khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người bị thương thì hệ thống bán hàng Coop Food mang thức ăn, nước uống và quần áo để hỗ trợ cho hàng trăm cư dân lót dạ.