Vụ cháy chung cư Carina: Công an mời chủ đầu tư làm việc

TPO - Cơ quan chức năng đã mời đại diện theo pháp luật của công ty Hùng Thanh lên làm việc, trong quá trình điều tra về hành vi “vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” xảy ra tại chung cư Carina-nơi xảy ra vụ cháy khiến 13 người chết, hàng chục người bị thương.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã mới đại diện theo pháp luật của công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ sản xuất Hùng Thành (gọi tắt công ty Hùng Thanh) lên làm việc để phục vụ công tác điều tra.

Công ty Hùng Thanh được cho là chủ đầu tư của chung cư Carina-nơi xảy ra vụ cháy khiến 13 người chết, hàng chục người bị thương.

Vụ cháy chung cư Carina: Công an mời chủ đầu tư làm việc ảnh 1 Chung cư Carina-nơi xảy ra vụ cháy làm chết 13 người, hàng chục người bị thương

Trước đó, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, trưởng phòng Tham mưu – Công an TPHCM cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” xảy ra tại chung cư Carina (quận 8, TPHCM).

Nói về nguyên nhân xảy ra vụ cháy thảm họa tại chung cư này khiến 13 người chết, hàng chục người bị thương, đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết: Sự cố cháy là do 1 chiếc xe máy để tầng hầm chung cư. Cơ quan CSĐT cũng đã loại trừ  nguyên nhân cố ý gây cháy nổ.

Ông Quang cũng cho biết: “Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp đầy đủ trong buổi họp báo định kỳ vào ngày 29/3 tới đây tại UBND TPHCM”.

Vụ cháy chung cư Carina: Công an mời chủ đầu tư làm việc ảnh 2 Lực lượng chức năng điều tra, khám nghiệm hiện trường vụ cháy

Theo nguồn tin Tiền Phong, sau quá trình khám nghiệm hiện trường và thu thập các dữ liệu có liên quan đến vụ cháy chung cư Carina (quận 8, TPHCM), cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm và có sự buông lỏng về phòng cháy chữa cháy tại chung cư này.

Cụ thể, lực lượng chức năng xác định sự cố cháy xuất phát từ một chiếc xe máy để trong tầm hầm chung cư. Nhân viên trực tại chung cư phát hiện vụ cháy trễ nên chữa cháy tại chỗ không hiệu quả. Sau đó, đám cháy lan rộng ra.

Theo cơ quan chức năng xác định,  khi xảy ra cháy, nạn nhân chạy theo lối thang bộ để thoát hiểm dẫn đến bị ngạt khói. Trong số 13 người tử vong trong vụ cháy, có đến 11 người tử vong tại thang bộ do ngạt khói.

MỚI - NÓNG