Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết

TPO - Sau vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8, TPHCM), hàng loạt chung cư khác tại TPHCM đã khẩn trương tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và thoát nạn cho cư dân.

Trên địa bàn quận 1 (TPHCM) có 130 chung cư và nhà tập thể, trong những ngày qua, tại quận 1, Cảnh sát PCCC quận 1 (TPHCM) đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở Ban quản lý, Ban quản trị và lãnh đạo cơ sở thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC), kiểm tra việc hoạt động của hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy vách tường, đèn chiếu sáng sự cố và việc hoạt động của hệ thống tăng áp buồng thang.

Đồng thời tổ chức các buổi tuyên truyền, tập huấn cho người dân ở chung cư trong công tác PCCC và thoát nạn.

Cảnh sát PCCC quận 1 (TPHCM) phối hợp với Quận Đoàn quận 10 đã trực tiếp hướng dẫn, tập huấn cách PCCC cho các cư dân ở chung cư Phổ Quang (quận 10, TPHCM).

Tại chung cư Linh Trung (quận Thủ Đức), chung cư Thái An (quận 12), chung cư Sơn Kỳ (quận Tân Phú),… tổ chức các buổi tuyên truyền, tập huấn cho người dân ở chung cư trong công tác PCCC và thoát nạn.

Liên quan đến vấn đề PCCC chung cư, UBND TPHCM cũng đã có công văn khẩn giao Công an TPHCM khẩn trương triển khai, điều tra tìm nguyên nhân vụ cháy. Đồng thời phối hợp với chính quyền quận 8 có biện pháp đảm bảo an toàn, tránh mất mát tài sản của người dân chung cư, đảm bảo an ninh trật tự và giao thông khu vực.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở Y tế, Sở Xây dựng, Cảnh sát PCCC, UBND quận 8 và các đơn vị liên quan triển khai lực lượng, có biện pháp nghiệp vụ cứu chữa người bị thương, thăm viếng gia đình các nạn nhân bị tử vong. Đảm bảo an toàn công trình điện, nước sinh hoạt cho người dân, sớm ổn định cuộc sống cho cư dân chung cư Carina và hạn chế thấp nhất thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Dưới đây là những hình ảnh dân chung cư Sài Gòn tập cách thoát nạn trong đám cháy:

Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 1 Tình huống giả định có sự cố chạy tại chung cư Phổ Quang (quận 10)
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 2
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 3 Người dân tìm cách thoát khỏi đám cháy
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 4 Đu dây thoát nạn với sự hỗ trợ từ lực lượng cứu hộ cứu nạn
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 5
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 6
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 7 Lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp cận hiện trường giải cứu các nạn nhân kẹt trong đám cháy
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 8
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 9 Di chuyển đồ đạc ra khỏi đám cháy
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 10
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 11 Lực lượng PCCC tích cực chữa cháy trong một buổi diễn tập
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tuyến đường giữa trung tâm thành phố ngập như sông sau trận mưa lớn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, cả ngày 23/9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến cho các tuyến đường chính trong nội thành bị ngập sâu cục bộ. Tại thôn Sơn Trà (xã Bình Đông) đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.
Người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu ở Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm việc người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu

TPO - “Vừa qua, ở một số địa phương, đêm Trung thu, người dân đổ ra đường quá đông, nguy cơ lây nhiễm cao. Thực hiện Chỉ thị 15 như thế là không đúng, cần rút kinh nghiệm vấn đề này. Chúng ta phải luôn nhắc nhở vì vẫn còn tình trạng chủ quan khi chưa có dịch bùng phát”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.
Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.