Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết

TPO - Sau vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8, TPHCM), hàng loạt chung cư khác tại TPHCM đã khẩn trương tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và thoát nạn cho cư dân.

Trên địa bàn quận 1 (TPHCM) có 130 chung cư và nhà tập thể, trong những ngày qua, tại quận 1, Cảnh sát PCCC quận 1 (TPHCM) đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở Ban quản lý, Ban quản trị và lãnh đạo cơ sở thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC), kiểm tra việc hoạt động của hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy vách tường, đèn chiếu sáng sự cố và việc hoạt động của hệ thống tăng áp buồng thang.

Đồng thời tổ chức các buổi tuyên truyền, tập huấn cho người dân ở chung cư trong công tác PCCC và thoát nạn.

Cảnh sát PCCC quận 1 (TPHCM) phối hợp với Quận Đoàn quận 10 đã trực tiếp hướng dẫn, tập huấn cách PCCC cho các cư dân ở chung cư Phổ Quang (quận 10, TPHCM).

Tại chung cư Linh Trung (quận Thủ Đức), chung cư Thái An (quận 12), chung cư Sơn Kỳ (quận Tân Phú),… tổ chức các buổi tuyên truyền, tập huấn cho người dân ở chung cư trong công tác PCCC và thoát nạn.

Liên quan đến vấn đề PCCC chung cư, UBND TPHCM cũng đã có công văn khẩn giao Công an TPHCM khẩn trương triển khai, điều tra tìm nguyên nhân vụ cháy. Đồng thời phối hợp với chính quyền quận 8 có biện pháp đảm bảo an toàn, tránh mất mát tài sản của người dân chung cư, đảm bảo an ninh trật tự và giao thông khu vực.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở Y tế, Sở Xây dựng, Cảnh sát PCCC, UBND quận 8 và các đơn vị liên quan triển khai lực lượng, có biện pháp nghiệp vụ cứu chữa người bị thương, thăm viếng gia đình các nạn nhân bị tử vong. Đảm bảo an toàn công trình điện, nước sinh hoạt cho người dân, sớm ổn định cuộc sống cho cư dân chung cư Carina và hạn chế thấp nhất thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Dưới đây là những hình ảnh dân chung cư Sài Gòn tập cách thoát nạn trong đám cháy:
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 1 Tình huống giả định có sự cố chạy tại chung cư Phổ Quang (quận 10)
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 2
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 3 Người dân tìm cách thoát khỏi đám cháy
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 4 Đu dây thoát nạn với sự hỗ trợ từ lực lượng cứu hộ cứu nạn
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 5
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 6
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 7 Lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp cận hiện trường giải cứu các nạn nhân kẹt trong đám cháy
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 8
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 9 Di chuyển đồ đạc ra khỏi đám cháy
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 10
Dân chung cư ở Sài Gòn tập thoát nạn sau vụ cháy làm 13 người chết ảnh 11 Lực lượng PCCC tích cực chữa cháy trong một buổi diễn tập
MỚI - NÓNG