Hàng chục người mang thức ăn, nước uống cho nạn nhân vụ cháy

TPO - Nhiều áo quần, nước uống, cơm miễn phí, chiếu, quạt đã được đội hình phản ứng nhanh của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM hỗ trợ kịp thời cho người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, trên đường Võ Văn Kiệt, quận 8.
Hàng chục người mang thức ăn, nước uống cho nạn nhân vụ cháy ảnh 1  Các tình nguyện viên hỗ trợ áo quần cho người dân

Theo thông tin từ lực lượng PCCC TPHCM, khoảng 1h30 sáng nay, ngọn lửa bùng cháy từ một căn hộ ở tầng hầm thuộc chung cư Carina nằm trên đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8 và lan nhanh cả tòa nhà.

Hàng trăm người dân sống trong chung cư hốt hoảng tháo chạy toán loạn. Nhiều người mắc kẹt bên trong. Sức nóng của vụ cháy khiến các mảng bê tông từ tường nhà rơi xuống.

Vụ cháy xảy ra tại tầng hầm rộng khoảng 22.000m2, trong đó khu để xe có diện tích 1.000m2, 150 xe máy và 13 ôtô đã bị cháy rụi.

Đến rạng sáng, đã xác định 13 người chết và 28 người bị thương. Trong số nạn nhân vụ cháy có nữ bí thư kiêm chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM.

Sau vụ cháy, hàng trăm người dân rơi vào cảnh màn trời chiếu đất. Trước khó khăn này, đội hình phản ứng nhanh của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM đã có mặt và hỗ trợ kịp thời cho người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy tại chung cư Carina.

Hàng chục người mang thức ăn, nước uống cho nạn nhân vụ cháy ảnh 2  
Hàng chục người mang thức ăn, nước uống cho nạn nhân vụ cháy ảnh 3
Theo đó, khoảng 20 tình nguyện viên của đội hình đã hỗ trợ quần áo, suất cơm, nước uống, chiếu, quạt..

Ngoài ra, còn hỗ trợ địa điểm tắm rửa, nghỉ ngơi hoàn toàn miễn phí cho người dân.

Trước đó trưa ngày 23/3, trong khi cơ quan chức năng còn đang khám nghiệm hiện trường về vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, phường 16, quận 8, TPHCM khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người bị thương thì hệ thống bán hàng Coop Food mang thức ăn, nước uống và quần áo để hỗ trợ cho hàng trăm cư dân lót dạ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc làm việc với tỉnh Khánh Hòa

Khẩn trương xử lý các sai phạm tại Khánh Hòa

TPO - Đó là chỉ đạo được ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư khi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng trong xử lý các vụ việc sai phạm tại tỉnh Khánh Hòa.