Hội Chữ thập đỏ cứu trợ khẩn cấp người dân thiệt hại trong vụ cháy

Hội Chữ thập đỏ cứu trợ khẩn cấp người dân thiệt hại trong vụ cháy
TPO - Ngay khi nhận tin về vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Carina Plaza, công tác cứu hộ, cứu trợ nạn nhân đã được các cấp Hội Chữ thập đỏ triển khai khẩn cấp để san sẻ nỗi đau của người dân.

Chiều 23/3, Cơ quan đại diện phía Nam - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quận 8, TPHCM đã đến chia sẻ trực tiếp với thân nhân người bị nạn sau vụ cháy chung cư Carina (phường 16, quận 8).

Hội Chữ thập đỏ cứu trợ khẩn cấp người dân thiệt hại trong vụ cháy ảnh 1
Hội Chữ thập đỏ cứu trợ khẩn cấp người dân thiệt hại trong vụ cháy ảnh 2
Hội Chữ thập đỏ cứu trợ khẩn cấp người dân thiệt hại trong vụ cháy ảnh 3  Đại diện Trung ương Hội và Hội Chữ thập đỏ quận 8 cứu trợ khẩn cấp cho thân nhân gia đình có người bị chết
Hội Chữ thập đỏ cứu trợ khẩn cấp người dân thiệt hại trong vụ cháy ảnh 4 Sư thầy Huệ Công, đại diện chùa Long Hoa (quận 8) chia sẻ với người dân gặp nạn. Nhà chùa đã chia sẻ hàng trăm phần cơm giúp đỡ người dân trong cơn hoạn nạn

Đại diện lãnh đạo cơ quan Trung ương Hội CTĐ đã trao phần hỗ trợ 3 triệu đồng đối với trường hợp tử vong và 1 triệu đồng với người bị thương trong vụ cháy. Cùng với đó, Hội CTĐ quận 8 cũng kịp thời chia sẻ nỗi đau với người dân gặp nạn, với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/ gia đình có người chết, 3 triệu đồng/ người bị thương. 

Ngay trong chiều nay 23/3, các cấp Hội chỉ có thể trao hỗ trợ cho một số trường hợp tạm thời,  phần lớn nạn nhân còn lại được cơ quan Chữ thập đỏ xác minh, liên hệ để trao trực tiếp trong những ngày tới.

Đây là sự hỗ trợ bước đầu, sau khi Hội CTĐ vận động, kêu gọi được những sự chung tay tiếp theo sẽ tiếp tục cứu trợ dành cho bà con bị thiệt hại về người và của trong vụ cháy.

Sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Carina Plaza, nhiều mạnh thường quân, doanh nghiệp đã kịp thời chung tay san sẻ khó khăn với bà con gặp nạn. Ngay tại khuôn viên chung cư, nhiều phần cơm ấm nóng, nước sữa, bánh ngọt đã được bày sẵn để phục vụ người dân. 

Hội Chữ thập đỏ cứu trợ khẩn cấp người dân thiệt hại trong vụ cháy ảnh 5 Những phần cơm, nước nhân ái thể hiện tình cảm tương thân tương ái trong hoạn nạn
MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) gặp gỡ, trao đổi với cử tri TP. Thủ Đức. Ảnh: Ngô Tùng

Cùng nhân dân xây dựng Thủ Đức ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình

TP - Sáng 12/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia buổi tiếp xúc với cử tri các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi TP. Thủ Đức (TPHCM) để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị bầu cử số 1.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công (quận Hoàng Mai)

Hà Nội sẵn sàng 4 tình huống

TP - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Hà Nội xây dựng 4 tình huống cho ngày bầu cử, đảm bảo cử tri thực hiện được quyền bầu cử và an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đối với các bệnh viện đang bị phong toả, các hòm phiếu lưu động sẽ được đưa đến tận bệnh viện để bệnh nhân F0 cũng được bỏ phiếu
Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

TP - Cũng như ở các đảo tiền tiêu khác của Tổ quốc, quân và dân trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) háo hức chờ đến ngày được cầm lá phiếu bầu chọn những đại biểu ưu tú nhất. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp ở huyện đảo Trường Sa diễn ra khẩn trương, sôi nổi...
Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

TP - “Phải chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung, tránh tình trạng một nhà máy có dịch, dồn tất cả công nhân vào khu cách ly chưa được chuẩn bị kỹ, dẫn đến lây nhiễm chéo”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp với 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng ngày 12/5 về phòng dịch COVID-19 trong khu công nghiệp (KCN).