Hội Chữ thập đỏ cứu trợ khẩn cấp người dân thiệt hại trong vụ cháy

Hội Chữ thập đỏ cứu trợ khẩn cấp người dân thiệt hại trong vụ cháy
TPO - Ngay khi nhận tin về vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Carina Plaza, công tác cứu hộ, cứu trợ nạn nhân đã được các cấp Hội Chữ thập đỏ triển khai khẩn cấp để san sẻ nỗi đau của người dân.

Chiều 23/3, Cơ quan đại diện phía Nam - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quận 8, TPHCM đã đến chia sẻ trực tiếp với thân nhân người bị nạn sau vụ cháy chung cư Carina (phường 16, quận 8).

Hội Chữ thập đỏ cứu trợ khẩn cấp người dân thiệt hại trong vụ cháy ảnh 1
Hội Chữ thập đỏ cứu trợ khẩn cấp người dân thiệt hại trong vụ cháy ảnh 2
Hội Chữ thập đỏ cứu trợ khẩn cấp người dân thiệt hại trong vụ cháy ảnh 3  Đại diện Trung ương Hội và Hội Chữ thập đỏ quận 8 cứu trợ khẩn cấp cho thân nhân gia đình có người bị chết
Hội Chữ thập đỏ cứu trợ khẩn cấp người dân thiệt hại trong vụ cháy ảnh 4 Sư thầy Huệ Công, đại diện chùa Long Hoa (quận 8) chia sẻ với người dân gặp nạn. Nhà chùa đã chia sẻ hàng trăm phần cơm giúp đỡ người dân trong cơn hoạn nạn

Đại diện lãnh đạo cơ quan Trung ương Hội CTĐ đã trao phần hỗ trợ 3 triệu đồng đối với trường hợp tử vong và 1 triệu đồng với người bị thương trong vụ cháy. Cùng với đó, Hội CTĐ quận 8 cũng kịp thời chia sẻ nỗi đau với người dân gặp nạn, với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/ gia đình có người chết, 3 triệu đồng/ người bị thương. 

Ngay trong chiều nay 23/3, các cấp Hội chỉ có thể trao hỗ trợ cho một số trường hợp tạm thời,  phần lớn nạn nhân còn lại được cơ quan Chữ thập đỏ xác minh, liên hệ để trao trực tiếp trong những ngày tới.

Đây là sự hỗ trợ bước đầu, sau khi Hội CTĐ vận động, kêu gọi được những sự chung tay tiếp theo sẽ tiếp tục cứu trợ dành cho bà con bị thiệt hại về người và của trong vụ cháy.

Sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Carina Plaza, nhiều mạnh thường quân, doanh nghiệp đã kịp thời chung tay san sẻ khó khăn với bà con gặp nạn. Ngay tại khuôn viên chung cư, nhiều phần cơm ấm nóng, nước sữa, bánh ngọt đã được bày sẵn để phục vụ người dân. 

Hội Chữ thập đỏ cứu trợ khẩn cấp người dân thiệt hại trong vụ cháy ảnh 5 Những phần cơm, nước nhân ái thể hiện tình cảm tương thân tương ái trong hoạn nạn
MỚI - NÓNG