Có 34 kết quả :

Lãnh đạo Mỹ - Trung vừa đồng ý đình chiến, nhưng triển vọng đạt được thỏa thuận vẫn mờ mịt. (Tranh minh họa: SCMP)

Mỹ - Trung đình chiến, sóng ngầm vẫn dữ dội

TPO - Cuộc gặp của lãnh đạo Mỹ - Trung ở Osaka vừa qua có thể đã nhấn nút tạm dừng cho cuộc chiến thương mại căng thẳng, nhưng giới học giả ở cả hai nước vẫn rất hoài nghi thỏa thuận đình chiến này có thể ngưng cuối đối đầu giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bao lâu. 
Một nông dân trồng đậu tương ở bang Illinois, Mỹ. ảnh: Reuters

Chiến thắng mơ hồ của ông Trump

TP - Chính quyền của tổng thống Trump tỏ ra hào hứng với thành công khi đạt thỏa thuận 90 ngày “đình chiến” trong thương mại với Trung Quốc với một số yêu cầu mà Bắc Kinh phải hoàn tất thực hiện trong thời gian đó. Tuy nhiên, đang có những nghi ngại về khả năng Mỹ sẽ đạt được những gì họ mong muốn.
Quan chức hai miền Triều Tiên đàm phán hồi tháng 2.

Hàn Quốc - Triều Tiên đàm phán cấp cao vào 30/10?

TPO - Ngày 15/10, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo, nước này đã đề xuất đàm phán cấp cao với Triều Tiên vào ngày 30/10 trong bối cảnh hai bên không đạt được thỏa thuận nào trong "cuộc họp kín" diễn ra tại làng đình chiến Panmunjom sáng cùng ngày.
Quân đội Triều Tiên, Hàn Quốc đối thoại sau khi nã đạn

Quân đội Triều Tiên, Hàn Quốc đối thoại sau khi nã đạn

TP - Các quan chức cấp cao của CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc hôm qua gặp nhau tại làng đình chiến Panmunjom gần biên giới để thảo luận về những va chạm gần đây ở biên giới, nhưng họ vẫn không thể giải quyết những khác biệt, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Mon-seok thông báo. 
Lugansk lạnh lẽo thời miền đông Ukraine đình chiến

Lugansk lạnh lẽo thời miền đông Ukraine đình chiến

TPO - Hơn 1 tháng sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai phía Đông nước này có hiệu lực, cường độ xung đột tại tỉnh Lugansk đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, nhịp sống thường nhật của người dân nơi đây không vì thế mà bắt nhịp trở lại.
Cuộc sống ở miền Đông Ukraine sau 10 ngày ngừng bắn

Cuộc sống ở miền Đông Ukraine sau 10 ngày ngừng bắn

TPO - Ngày 5/9/2014, đại diện chính quyền Kiev và “Cộng hòa nhân dân” tự xưng Donetsk và Lugansk đạt thỏa thuận ngừng bắn trên toàn bộ vùng Donbass của Ukraine. Bất chấp những xung đột lẻ tẻ vẫn diễn ra sau ngày 5/9, trong 10 ngày qua, người dân miền Đông Ukraine thực sự thấm thía giá trị của nền hòa bình, không bom đạn.
 Xe bọc thép của Ukraine. Ảnh: AP

Nín thở chờ bầu cử quốc hội Ukraine

TP - Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến ngày bầu cử Quốc hội trước thời hạn của Ukraine (26/10) nhưng cho tới nay không khí tranh cử vẫn èo uột, thậm chí cuộc bầu cử có thể bị hủy bỏ nếu chiến tranh tái phát, theo lời của Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk.
Donetsk tan hoang sau khi đình chiến

Donetsk tan hoang sau khi đình chiến

TPO - Sau 10 ngày đình chiến, từ rạng sáng ngày 1/7, chính quyền Kiev nối lại chiến dịch “chống khủng bố” tại các tỉnh miền Đông Ukraine. Hàng ngàn xe tăng, máy bay ném bom đã đồng loạt tấn công các các căn cứ, chốt kiểm soát của lực lượng chủ trương ly khai.