Tổng thống Poroshenko kêu gọi ‘đình chiến’ ở miền Đông Ukraine

Tân Tổng thống Ukraine Poroshenko
Tân Tổng thống Ukraine Poroshenko
TPO - Tại phiên họp đầu tiên của nhóm ba bên bàn về giải pháp hòa bình cho Ukraine diễn ra vào ngày 8/6, Tổng thống Petro Poroshenko đã đề xuất về một cuộc “đình chiến” tại miền Đông Ukraine trong tuần này.

Theo hãng tin Unian của Ukraine, cuộc họp ba bên bàn về giải pháp hòa bình cho Ukraine có sự tham gia của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraine tại Đức, ông Klimkin, đại diện đặc biệt của Tổng thư ký Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Heidi Tagliavini và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga Mikhail Zurabov.

Cuộc họp được tổ chức trên cơ sở thỏa thuận đạt được giữa nguyên thủ ba nước là Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề lễ kỷ niệm 70 năm cuộc đổ bộ của quân Đồng minh trên bãi biển Normandy, Pháp hôm 6/6 vừa qua.

Tổng thống Ukraine cho rằng, trong khi cộng đồng quốc tế bàn giải pháp chấm dứt xung đột tại Ukraine, thì  xung đột tại miền Đông cũng nên dừng lại.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.