Tổng thống Poroshenko kêu gọi ‘đình chiến’ ở miền Đông Ukraine

Tân Tổng thống Ukraine Poroshenko
Tân Tổng thống Ukraine Poroshenko
TPO - Tại phiên họp đầu tiên của nhóm ba bên bàn về giải pháp hòa bình cho Ukraine diễn ra vào ngày 8/6, Tổng thống Petro Poroshenko đã đề xuất về một cuộc “đình chiến” tại miền Đông Ukraine trong tuần này.

Theo hãng tin Unian của Ukraine, cuộc họp ba bên bàn về giải pháp hòa bình cho Ukraine có sự tham gia của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraine tại Đức, ông Klimkin, đại diện đặc biệt của Tổng thư ký Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Heidi Tagliavini và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga Mikhail Zurabov.

Cuộc họp được tổ chức trên cơ sở thỏa thuận đạt được giữa nguyên thủ ba nước là Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề lễ kỷ niệm 70 năm cuộc đổ bộ của quân Đồng minh trên bãi biển Normandy, Pháp hôm 6/6 vừa qua.

Tổng thống Ukraine cho rằng, trong khi cộng đồng quốc tế bàn giải pháp chấm dứt xung đột tại Ukraine, thì  xung đột tại miền Đông cũng nên dừng lại.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG
Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?
TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.