Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Sóng ngầm Ukraine đang trực tuôn trào

TPO - Cựu Giám đốc CIA đề nghị phương Tây cung cấp tên lửa cho Ukraine; Tổng thống Ukraine cũng kêu gọi Phương Tây cung cấp vũ khí, đồng thời gia tăng danh sách trừng phạt các cá nhân và công ty Nga bị cáo buộc chịu trách nhiệm về cuộc nổi dậy tại Đông Ukraine và việc Moskva sáp nhập Crimea...Tất cả động thái khiến các con sóng ngầm ở Ukraine luôn trực trỗi dậy.
Tổng thống Ukraine tiết lộ 3 kịch bản để giải quyết cuộc xung đột đẫm máu ở miền đông Ukraine.

Bóng ma trùm phát xít Hitler hiện diện ở Ukraine

TPO - Đưa ra những kịch bản giải quyết xung đột đẫm máu ở Ukraine kiểu khiêu khích, kêu gọi 'tất cả các quốc gia tự do trên thế giới' tham gia 'mặt trận thống nhất' chống Nga; Tung ra học thuyết quân sự mới coi kẻ thù và kẻ xâm lược là Nga... Ukraine dường như đang hằn học khơi mào một cuộc chiến đau khổ cho nhân dân cả hai nước, đồng thời đưa bóng ma chết chóc hiển hiện trên chính đất nước mình.
Ông Denis Pushilin, tân Chủ tịch Hội đồng Nhân dân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng. Nguồn: Sputnik.

Nội bộ quân ly khai Ukraine lục đục?

Hãng tin TASS ngày 5/9 dẫn nguồn Hãng thông tấn Donestsk đưa tin Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (Quốc hội) của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Andrei Purgin đã bị miễn nhiệm trong một phiên họp bất thường và được thay thế bởi Phó Chủ tịch Denis Pushilin. 
Đụng độ trước tòa nhà Quốc hội Ukraine khiến hơn 100 người thương vong.

Thảm họa nghiệt ngã rình rập ở Ukraine

TPO - Cắt đứt quan hệ về công nghiệp quốc phòng với Nga, thông qua học thuyết quân sự coi Nga là 'kẻ xâm lược'; tích cực chĩa mũi dùi về phía Nga khi tham gia tập trận cùng NATO... Dường như Ukraine vẫn cố tình quên về bóng mây thảm họa chiến tranh khi đang chọc vào niềm kiêu hãnh của nước Nga.
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Anh: 'Chúng tôi không quay lưng với Ukraine'

TPO - Phát biểu trong chuyến thăm Kiev hôm 11/8, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon mô tả cuộc xung đột ở miền đông Ukraine là một “cuộc chiến nóng đỏ” và cam kết không quay lưng với Ukraine. Ông cũng cho biết, Anh sẽ đầu tư nhiều hơn vào hoạt động huấn luyện quân đội Ukraine, với việc tăng gấp đôi số lượng binh sĩ trong chương trình này lên tới 2.000 người.
Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych..

Ukraine bất ngờ dỡ bỏ lệnh truy nã cựu tổng thống Yanukovych

Chính quyền Kiev đã có phản ứng ngay sau khi Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) dỡ bỏ lệnh truy nã đối với cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych. Bởi cơ quan chức năng Ukraine khẳng định, sẽ nỗ lực gấp đôi để tìm cách bắt giữ và truy tố ông Viktor Yanukovych, bất chấp quyết định hôm 24/7 của Interpol.