Chiến hạm Nga bất ngờ xuất hiện gần nơi Mỹ - Ukraine tập trận

Chiến hạm Nga xuất hiện gần khu vực diễn ra cuộc tập trận “Sea Breeze-2015” do Hải quân Ukraine, Mỹ tiến hành. Ảnh: RIA Novosti
Chiến hạm Nga xuất hiện gần khu vực diễn ra cuộc tập trận “Sea Breeze-2015” do Hải quân Ukraine, Mỹ tiến hành. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Giới chức quân sự Kiev cho biết về sự xuất hiện của các chiến hạm thuộc Hạm đội Biển Đen - Hải quân Liên bang Nga gần vùng biển đang diễn ra cuộc tập trận của Hải quân Ukraine và đồng minh phương Tây.

Hãng RIA Novosti ngày 9/9 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định, đây không phải là lần đầu tiên các chiến hạm của Nga hiện diện gần khu vực diễn ra cuộc tập trận mang mật danh “Sea Breeze-2015” do Hải quân Ukraine, Mỹ và đồng minh phương Tây tiến hành trên vùng biển các tỉnh Odessa và Nykolaev.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine, sự xuất hiện của hai tàu tuần tra và chống ngầm cỡ nhỏ thuộc biên chế của Hạm đội Biển Đen là “động thái bất thường”.

“Lực lượng phòng thủ bờ biển của Ukraine đang tiến hành các hoạt động theo dõi và sẵn sàng đối phó với các hành động xâm phạm lãnh hải của đối phương”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

Sự hiện diện của các chiến hạm Nga đúng thời điểm Mỹ và Ukraine đang tiến hành các cuộc tập trận hải quân tại các tỉnh Odessa và Nykolaev của Ukraine.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 2.500 binh sĩ từ Mỹ, Ukraine, Bulgaria, Đức, Hy Lạp, Italy, Anh, Romania, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ và Moldova. Gần 1/3 trong số này là quân nhân Mỹ.

Ngoài binh sĩ, có khoảng 150 thiết bị tham gia cuộc tập trận chung bao gồm tàu nổi, tàu ngầm, máy bay trực thăng, máy bay và các loại phương tiện có bánh.

Chỉ huy Hạm đội 6, Phó Đô đốc Hải quân Mỹ James Foggo gọi cuộc tập trận này là “một cơ hội quan trọng để thúc đẩy hợp tác và phối hợp tác chiến mặt đất, trên không và trên biển”.

Theo Theo RIA Novosti, Interfax
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận thấy máy bay không người lái Orlan-10 Nga tấn công mục tiêu ở Ukraine

Tận thấy máy bay không người lái Orlan-10 Nga tấn công mục tiêu ở Ukraine

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh máy bay không người lái Orlan-10 xuất kích tấn công mục tiêu ở Ukraine. Orlan-10 là máy bay không người lái giám sát của lực lượng vũ trang Nga do Trung tâm Công nghệ Đặc biệt (STC) ở Saint Petersburg sản xuất. Orlan-10 có thân bằng composite nên khó bị radar phát hiện.
Các xe tăng của Nga ở Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Nga đưa vũ khí bí mật đến Ukraine

TPO - Ngày 18/5, Nga nói rằng họ đang sử dụng vũ khí laser cực mạnh thế hệ mới ở Ukraine để thiêu rụi máy bay không người lái, huy động một trong những loại vũ khí bí mật của Mátxcơva để đối phó với hàng loạt phương tiện quân sự mà phương Tây viện trợ cho Ukraine.