Có 1201 kết quả :

Quân đội Nga sẽ được trang bị những loại vũ khí uy lực nào trong năm 2022?

Quân đội Nga sẽ được trang bị những loại vũ khí uy lực nào trong năm 2022?

Theo trang mạng Russia Beyond, quân đội Nga đã ký hợp đồng trị giá 300 tỷ USD với các nhà sản xuất vũ khí liên quan tới việc chế tạo và phát triển các loại vũ khí công nghệ cao trong giai đoạn 2018-2027. Mỗi năm, quân đội Nga đều được bàn giao các loại máy bay, xe tăng, tàu chiến mới và năm 2022 cũng không phải là ngoại lệ.
Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
JS Kumano (FFM2) là tàu thứ hai của loạt khinh hạm 30DX và do hãng Mitsui Engineering and Shipbuilding chế tạo cho hải quân Nhật Bản.

Mổ xẻ ngành công nghiệp tàu quân sự Trung-Nhật-Hàn

TPO - Theo số liệu của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) trong 4 năm từ 2014 - 2018, Trung Quốc đã cho ra lò nhiều tàu hải quân (tổng trọng tải 678.000 tấn) hơn hẳn so với tổng trọng tải của các tàu đang hoạt động của Pháp (428.000 tấn) hoặc Hải quân Ấn Độ (529.000 tấn) và gần bằng Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (681.000 tấn) hoặc Hải quân Hoàng gia Anh (692.000 tấn).
Hình ảnh một cuộc tập trận chung của hải quân Ấn Độ và Nhật Bản ảnh: Twitter

Pháp sát cánh với Bộ Tứ đối phó Trung Quốc

TP - Hôm nay, các tàu chiến của Mỹ, Nhật, Úc, Ấn Độ và Pháp sẽ bắt đầu triển khai chiến dịch tập trận chung trong 3 ngày ở Vịnh Bengal. Các nhà phân tích cho rằng cuộc tập trận Bộ Tứ mở rộng như vậy có thể trở thành phương hướng phát triển trong tương lai với những đối tác chia sẻ mối bận tâm chung về Trung Quốc.