Có 1178 kết quả :

Hình ảnh một cuộc tập trận chung của hải quân Ấn Độ và Nhật Bản ảnh: Twitter

Pháp sát cánh với Bộ Tứ đối phó Trung Quốc

TP - Hôm nay, các tàu chiến của Mỹ, Nhật, Úc, Ấn Độ và Pháp sẽ bắt đầu triển khai chiến dịch tập trận chung trong 3 ngày ở Vịnh Bengal. Các nhà phân tích cho rằng cuộc tập trận Bộ Tứ mở rộng như vậy có thể trở thành phương hướng phát triển trong tương lai với những đối tác chia sẻ mối bận tâm chung về Trung Quốc.
Xem tàu chiến Nga tiêu diệt các mục tiêu trên biển và trên không ở Biển Caspi

Xem tàu chiến Nga tiêu diệt các mục tiêu trên biển và trên không ở Biển Caspi

TPO - Tàu pháo cỡ nhỏ Volgodonsk đã thực hiện bắn đạn thật ở Biển Caspi và tiêu diệt các mục tiêu trên biển và trên không của "kẻ thù" bằng vũ khí tiêu chuẩn. Thủy thủ đoàn cũng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ cơ động chiến đấu, diễn tập phòng thủ mìn, phòng không, chống tàu phá hoại. Tàu Volgodonsk (số hiệu 702) là tàu pháo cỡ nhỏ thuộc dự án 21 630 (mã "Buyan") thuộc loại "sông-biển", được thiết kế để tăng cường lực lượng mặt nước của hạm đội Caspi ở khu vực biển gần và trên các đoạn sông.
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt cùng tuần dương hạm USS Bunker Hill trên Thái Bình Dương. Ảnh: HẢI QUÂN MỸ

THẾ GIỚI 24H: 26 tàu chiến Mỹ có ca nhiễm COVID-19

TPO - Theo CNN, ngày 22/4, một quan chức cấp cao của Hải quân Mỹ cho biết hiện 26 tàu chiến của nước này đang có ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong khi 14 tàu khác từng từng bị virus này hoành hành song các thủy thủ mắc bệnh đã phục hồi.
Việc Mỹ sát hại tướng Soleimani của Iran gây khó cho vai trò của Nhật Bản ở Trung Đông. (Ảnh: AP)

Mỹ ám sát tướng Iran: Nhật mất mặt, Triều Tiên cười

TPO - Vụ Mỹ ám sát một trong những lãnh đạo quân sự hàng đầu của Iran đặt dấu chấm hết cho nỗ lực của Tokyo nhằm hòa giải giữa Tehran và Washington. Nhưng Nhật Bản không còn cách nào khác ngoài việc tiếp tục kế hoạch triển khai tàu chiến và tàu trinh sát đến Trung Đông. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể đang cười, giới chuyên gia đánh giá.