Crimea chặn đứng vụ vận chuyển đạn dược từ Ukraine

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Cơ quan biên phòng Crimea đã chặn đứng một vụ vận chuyển đạn dược từ lãnh thổ Ukraine vào bán đảo Crimea.

Hãng tin Lenta ngày 12/3 dẫn nguồn tin từ cơ quan biên phòng Crimea cho biết, số đạn súng trường được được phát hiện trong một chiếc xe Volkswagen Passat đến từ vùng lãnh thổ Ukraine.

Theo nguồn tin, thái độ bất bình thường của một cư dân tỉnh Kharkov đã gây sự chú ý của lực lượng biên phòng.

Sau khi kiểm tra, lực lượng biên phòng phát hiện những hộp đạn súng trường chiến đấu cỡ 7,62 mm, hộp đạn gây chấn thương cỡ 9 mm với những viên đạn cao su và kẹp kính ngắm quang học.

“Kiểm tra còn phát hiện 85 đồng tiền xu có giá trị lịch sử và văn hóa cao”, nguồn tin cho biết, và khẳng định lực lượng biên phòng đã thu giữ tất cả hiện vật trên.

Bán đảo Crimea và thủ phủ Sevastopol trở thành một phần của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý tổ chức hồi tháng 3/2014 với tỷ lệ ủng hộ hơn 95%.

Chính quyền Kiev và các nước phương Tây từ chối công nhận kết quả này và áp dụng hàng loạt các biện pháp trừng phạt đối với Nga và Crimea.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chơi mạt chược là một thú tiêu khiển phổ biến ở Trung Quốc.

Trung Quốc: Ổ dịch COVID-19 từ… điểm chơi mạt chược

TPO - Một phụ nữ họ Mao đến từ Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đang bị cảnh sát điều tra ở Dương Châu (cách Nam Kinh khoảng 100 km ) vì đã che giấu hành trình của mình và gây bùng phát dịch COVID-19 ở Dương Châu, nơi có tổng cộng 94 ca COVID-19 được xác nhận tính đến ngày 3/8.