Tổng thống Putin tới Crimea, khẳng định quan hệ với Ukraine

Tổng thống Putin khẳng định không cắt đứt quan hệ với Ukraine. Ảnh: RIA Novosti
Tổng thống Putin khẳng định không cắt đứt quan hệ với Ukraine. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm tới bán đảo Crimea, làm việc với các thành viên Hội đồng An ninh và dự Diễn đàn Thanh niên Tavrida.

Hãng RIA Novosti ngày 19/8 dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết, tại các buổi làm việc, Tổng thống Putin khẳng định, việc duy trì và phát triển thương mại, kinh tế với láng giềng Ukraine phải được duy trì.

Trước đó, tại một cuộc họp làm việc ở sân bay Belbek, ông Putin cho biết cựu Bộ trưởng Giáo dục Dmitry Livanov sẽ trở thành đặc phái viên của Tổng thống Nga phụ trách quan hệ thương mại – kinh tế Nga – Ukraine.

Trong cuộc họp với Hội đồng An ninh, Tổng thống Putin khẳng định Nga không muốn cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine, đồng thời bày tỏ hy vọng Kiev “sáng suốt khi bắt tay vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao với Moscow”.

“Chúng tôi sẽ không cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine, bất chấp việc Kiev chưa sẵn sàng xây dựng các mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước ở cấp đại sứ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra những cơ hội để hai bên có thể tiến hành các cuộc tiếp xúc”, ông Putin nói, đồng thời nhấn mạnh Moscow sẽ thảo luận về những biện pháp an ninh bổ sung cần thiết để đảm bảo an ninh cho bán đảo Crimea.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Đối thoại. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề xuất 3 mục tiêu lớn cho ASEM

TPO - Chủ trì Đối thoại chính sách cao cấp Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) chiều 22/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề xuất ba mục tiêu lớn mà ASEM cần hướng tới, trong đó có mục tiêu bảo đảm môi trường quốc tế hoà bình, ổn định, trên cơ sở đối thoại và lòng tin.