Thêm một binh sĩ Triều Tiên chạy trốn sang Hàn Quốc

Ảnh minh họa: Yonhap
Ảnh minh họa: Yonhap
TPO - Một binh sĩ Triều Tiên được cho là đã chạy trốn sang Hàn Quốc thông qua khu phi quân sự (DMZ) trên biên giới liên Triều, buộc lực lượng biên phòng cả hai nước phải nổ súng.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân (JCS) cho biết, một binh sĩ cấp thấp của Triều Tiên đã xuất hiện trước trạm gác ở phía Tây vào khoảng 8h04’ sáng 21/12 trong màn sương mù dày đặc.

Không lâu sau đó, lực lượng biên phòng Triều Tiên tiếp cận đường phân định quân sự (MDL), dường như để tìm kiếm người vừa đào tẩu.

Đáp trả, các binh sĩ Hàn Quốc nã khoảng 20 phát súng cảnh báo vào lúc 9h30’ sáng.

Khoảng 40 phút sau, xuất hiện tiếng súng nổ từ phía Triều Tiên, nhưng không có viên đạn nào được tìm thấy ở bên này biên giới.

Trong một thông báo riêng, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết hai người Triều Tiên đã đào tẩu sang Hàn Quốc vào thứ Tư, 20/12 trên một chiếc thuyền gỗ nhỏ.

“Hải quân đã tìm thấy hai người này trong vùng biển cách phía Bắc đảo Dokdo khoảng 100km”, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết. “Chúng tôi đang tiến hành thẩm vấn những người này.

Hồi tháng trước, một binh sĩ Triều Tiên đã đào tẩu thành công sang Hàn Quốc thông qua làng đình chiến Bàn Môn Điếm, nhưng bị thương do đạn của binh sĩ Triều Tiên.

Số liệu chính thức của JCS cho thấy có 15 người Triều Tiên, trong đó có bốn binh sĩ, đã đào tẩu sang Hàn Quốc trong năm nay. Năm 2016, con số này là một binh sĩ và bốn thường dân.

Hiện chính quyền Bình Nhưỡng chưa đưa ra tuyên bố chính thức về thông tin trên.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Đối thoại. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề xuất 3 mục tiêu lớn cho ASEM

TPO - Chủ trì Đối thoại chính sách cao cấp Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) chiều 22/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề xuất ba mục tiêu lớn mà ASEM cần hướng tới, trong đó có mục tiêu bảo đảm môi trường quốc tế hoà bình, ổn định, trên cơ sở đối thoại và lòng tin.